Oracle chuyển hóa thị trường cơ sở hạ tầng điện toán đám mây

17:4129/09/2016

Những loại hình Dịch vụ Điện toán Đám mây mới mang đến sự lựa chọn tối ưu về cả hiệu suất và tính linh hoạt.

Oracle vừa giới thiệu một loạt các giải pháp ‘Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ’ với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trong ngành công nghiệp, bao gồm các máy chủ điện toán đám mây được vận hành trực tiếp trên phần cứng (bare metal cloud) với tốc độ nhanh gấp 11,5 lần và chi phí thấp hơn đến 20% so với những giải pháp hàng đầu của các nhà cung cấp hiện thời. Những bổ sung mới cho dịch vụ Nền tảng Điện toán Đám mây Oracle này cho phép khách hàng khai thác tối đa cả môi trường đa người dùng hay một người dùng, gồm có: Dịch vụ Đám mây vận hành trực tiếp trên Phần cứng (Bare Metal Cloud); Dịch vụ Đám mây Ravello; Dịch vụ Hộp Đám mây (Container Cloud) và những cải tiến trên các dịch vụ Đám mây Oracle hiện có.

Dịch vụ Đám mây vận hành trực tiếp trên Phần cứng (Bare Metal Cloud) của Oracle là giải pháp điện toán đám mây công cộng trên quy mô lớn, đồng thời cung cấp hệ thống máy chủ vận hành trực tiếp trên phần cứng trong môi trường mạng được ảo hóa hoàn toàn. Dịch vụ đổi mới này cung cấp công nghệ ‘cơ sở dữ liệu như một dịch vụ’, lưu trữ khối mạng lưới (network block storage), lưu trữ đối tượng (object storage), và kết nối mạng riêng ảo (VPN). Nhờ tính khả dụng cao của Dịch vụ Đám mây Bare Metal, khách hàng có thể tạo được các ứng dụng chuyên dụng thiết yếu mà vẫn tận dụng tối đa các dịch vụ có sẵn trên Điện toán Đám mây Oracle. Ngoài ra, người sử dụng dịch vụ cũng được trải nghiệm lưu lượng băng thông lớn nhất trên thị trường, và tốc độ hoạt động đầu ra – vào (IOPS) nhanh gấp 10 lần so với các dịch vụ tương tự hiện có trên thị trường, với chi phí tiết kiệm hơn.

Dịch vụ Đám mây Ravello của Oracle là dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên trên thị trường cho phép tích hợp và vận hành VMware, cũng như công nghệ ảo hóa trên phần cứng (KVM) dành cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây công cộng mà không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào. Với Dịch vụ Đám mây Ravello của Oracle, khách hàng có thể dễ dàng tận dụng VMware trên điện toán đám mây công cộng mà không cần chuyển đổi máy ảo, tái thiết lập lại ứng dụng hay thay đổi mạng lưới đang sử dụng. Đây cũng là dịch vụ duy nhất có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa mạng L2 và L3 trên nền tảng điện toán đám mây công cộng.

Dịch vụ Hộp Đám mây (Container Cloud) của Oracle cung cấp giải pháp tương thích với nền tảng mở Docker, giúp doanh nghiệp triển khai hàng loạt ứng dụng chỉ với một thao tác. Với kho lưu trữ tích hợp, quản lý và điều phối ứng dụng cấp doanh nghiệp, cũng như tính năng lên kế hoạch cho ứng dụng và mở rộng quy mộ dịch vụ, Dịch vụ Hộp Đám mây của Oracle là một lựa chọn hấp dẫn độc nhất dành cho các chuyên viên phát triển điện toán đám mây.

Oracle cũng giới thiệu giải pháp Oracle FastConnect – với phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản dành cho đối tác – nhằm giúp khách hàng kết nối trung tâm dữ liệu hiện hành và nền tảng Điện toán Đám mây một cách an toàn và bảo đảm. Cùng Oracle FastConnect, Oracle hiện cũng cung cấp khả năng kết nối lớn nhất hiện thời cùng nhiều lựa chọn tương ứng, gồm IPsec VPN cho các thiết lập đơn giản, MPLS giúp kết nối với hệ thống mạng lưới doanh nghiệp hiện hành, và Fast Connect giúp kết nối nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể truy cập http://cloud.oracle.com.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD