Phạm Đăng Huy lọt vào chung kết Doanh nhân trẻ tại Singapore

09:4705/08/2016

(ĐTTD) Tại Cuộc thi Doanh Nhân Trẻ Singapore, chàng sinh viên năm thứ hai ngành Kỹ sư chế tạo máy Phạm Đăng Huy (Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã vinh dự lọt vào vòng chung kết.

Với vai trò là cố vấn kỹ thuật và là kỹ sư chính của đội 3D Happiness, Phạm Đăng Huy cùng các đồng đội của mình đến từ nhiều quốc gia ASEAN khác nhau đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Doanh Nhân Trẻ (YEC) - một cuộc thi cấp quốc gia tại Singapore.

 

Các thành viên trong đội 3D Happiness - Từ trái sang phải - Minati Hingorani (Ấn Độ), Rachel Sirup (Brunei), Bong Angee (Malaysia), Phạm Đăng Huy (Việt Nam)

 

Đây là cuộc thi được tổ chức bởi Trung tâm Khám phá Singapore, nhằm khai phá, nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng của các sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.

Chàng sinh viên năm thứ hai ngành Kỹ sư chế tạo máy hiện là đang là chủ tịch CLB Kỹ sư GEARS thuộc Học viện phát triển Quản lý Singapore (MDIS), từng làm việc trong một nhóm gồm bốn sinh viên chuyên ngành kinh doanh đến từ Brunei, Malaysia, Ấn Độ và Singapore.

Với khẩu hiệu "Hoài niệm về quá khứ, Công nghệ cho ngày mai, Món quà của hôm nay", những chậu Pokémon được in 3D có kích cỡ bằng bàn tay, mỗi chậu gồm một cái cây có thể tạo ra sự kết nối giữa người lớn và trẻ nhỏ. Việc chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa tượng trưng cho tình yêu giữa các thành viên trong gia đình. Với các bậc cha mẹ, đây còn là cơ hội để họ chia sẻ với con trẻ tình yêu của họ từ những ngày thơ ấu: tình yêu dành cho Pokémon.

 

Chậu Pokemon 3D xinh xắn

 

"Chúng em đã nhất trí với nhau về ý tưởng sản phẩm, phát triển kế hoạch kinh doanh và chương trình marketing để bán các sản phẩm này, đồng thời đưa sản phẩm vào cuộc sống. Thông qua bài tập này, chúng em có cơ hội khám phá những công việc thực tế của doanh nghiệp; được tham gia cùng các doanh nhân địa phương, những người đã cố vấn cho nhóm chúng em và cho chúng em cơ hội tiếp xúc với các vấn đề thực tế khi phải đối mặt với các doanh nhân và doanh nghiệp. Tuy vậy, chúng em không gặp quá nhiều khó khăn vì đã được trải nghiệm từ những gì mà chúng em được học hàng ngày tại MDIS", Huy giải thích.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet