Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016

13:5911/06/2016

Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2016 đã chính thức được phát động trên toàn quốc.

Tại buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2016, ngoài 400 sinh viên của các trường ĐH trên địa bàn thành phố, hội trường DHD Khoa học Tự nhiên - ĐH Qốc gia Tp HCM còn đón thêm nhiều diễn giả là các chuyên gia VT-CNTT, các thí sinh đã từng tham gia Giải thưởng khởi nghiệp thành công, sự tham gia của các nhà đầu tư – tuyển dụng tiềm năng... Các bài chia sẻ trải nghiệm thành – bại trên con đường khởi nghiệp không ngoài mục tiêu truyền cảm hứng để mỗi thanh niên – sinh viên, mong muốn các thí sinh chia sẻ tầm nhìn, cống hiến tài năng và nhất là tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng sáng tạo trở thành sản phẩm/công trình có giá trị, khởi nghiệp thành công, tích cực xây dựng và phát triển cộng đồng.

Đồng hành với Nhân tài đất Việt trong 12 năm qua ở vai trò là đơn vị đồng tổ chức và là Nhà tài trợ chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tiếp tục cam kết khuyến khích và thúc đẩy những đổi mới của Giải thưởng năm 2016.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Bùi Quốc Việt, đại diện VNPT, tiết lộ, “Để tạo sức lan toả sâu rộng hơn, VNPT sẽ tổ chức các chương trình giao lưu, hội thảo, có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, là đối tác với VNPT. Tại các diễn đàn này, những người khởi nghiệp có cơ hội được thuyết trình về dự án của mình để kêu gọi các doanh nghiệp lớn đầu tư, phát triển. VNPT sẽ lựa chọn và có phương án đầu tư cho các startup phù hợp định hướng phát triển của doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: Dịch vụ nội dung số, giá trị gia tăng, truyền thông - truyền hình…”.

Chính thức được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi báo Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và VTV, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường.  

Năm 2016, giải thưởng Nhân Tài Đất Việt sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm:

* Sản phẩm CNTT Thành công

* Sản phẩm CNTT Triển vọng

* Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động

 

Các thí sinh khi đoạt giải ở mỗi hệ thống sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. Bao gồm:

- Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất.

- Lĩnh vực Khoa học công nghệ được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

- Trong lĩnh vực Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

- Riêng lĩnh vực Môi trường, sẽ được tặng cho tập thể, tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp,  cơ quan hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Theo đó, Giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet