QC Wi-Ho

Qualcomm công bố các giải pháp kết nối tiên tiến

20:2329/06/2016

Công ty Qualcomm Technologies, Inc. thuộc Qualcomm Incorporated cho biết đã có được hơn 100 thiết kế từ hơn 60 nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturers – OEM) và các OEM sản xuất mô-đun (module OEM) dựa trên dòng chipset MDM9x07 của mình, bao gồm modem Qualcomm Snapdragon X5 LTE (9×07) và modem MDM9207-1 dành cho các giải pháp Internet của Vạn vật (Internet of Things – IoT).

qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) công bố việc công ty thành viên của mình là qualcomm Technologies, Inc., đã thu hút hơn 100 thiết kế từ hơn 60 nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturers - OEM) và các OEM sản xuất mô-đun (module OEM) dựa trên dòng sản phẩm chipset MDM9x07 của mình, trong đó bao gồm modem qualcomm® snapdragon™ X5 LTE (9x07) và modem MDM9207-1 dành cho các giải pháp Internet Vạn vật (Internet of Things - IoT). Dòng sản phẩm chipset linh hoạt này cung cấp kết nối di động tối ưu, khả năng bảo mật mạnh mẽ cùng năng lực xử lý ở biên mạng cho nhiều thiết bị và hệ thống khác nhau trong môi trường IoT. Những modem này được thiết kế để giải quyết nhiều thách thức của khách hàng liên quan đến kết nối và cấp nguồn trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau, bao gồm cả các dự án thành phố thông minh, các ứng dụng thương mại và thiết kế công nghiệp. Những ứng dụng này bao gồm cả các dự án lưới điện và đo đếm thông minh, an ninh tòa nhà, cơ sở hạ tầng, điều khiển và tự động hóa công nghiệp, điểm bán hàng trong ngành bán lẻ, theo dõi và giám sát tài sản, y tế, chiếu sáng và đo lường từ xa.

Modem snapdragon X5 LTE (9x07) với chức năng All Mode (Tất cả các Chế độ), hỗ trợ tốc độ tải về lên tới 150 Mbps dựa trên chuẩn công nghệ LTE Category 4. Modem MDM9207-1 hỗ trợ chuẩn công nghệ LTE Category 1 với tốc độ lên tới 10 Mbps trên kết nối đường xuống (downlink), chế độ tiết kiệm nguồn (power save mode - PSM) và đạt được tuổi thọ pin lên tới 10 năm từ hai viên pin AA. Những modem này được thiết kế để đảm bảo tính tương thích với các chuẩn công nghệ di động phổ biến trên phạm vi toàn cầu, đồng thời bao gồm cả khả năng hỗ trợ hệ điều hành Linux, được trang bị bộ xử lý ARM Cortex A7, khả năng hỗ trợ được tích hợp sẵn cho chuẩn qualcomm® VIVE™ 802.11ac Wi-Fi bằng công nghệ MU-MIMO, Bluetooth 4.2, Bluetooth Low Energy cùng với công nghệ GNSS tích hợp. Được phát triển để đảm bảo tính đơn giản trong thiết kế, chipset này hỗ trợ khả năng tái sử dụng phần mềm có thể mở rộng trên toàn bộ nền tảng chipset nhằm hạ thấp độ phức tạp trong thiết kế, chi phí phát triển và đẩy nhanh tốc độ thương mại hóa sản phẩm.

 

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của các hệ thống IoT đang tạo ra một hệ sinh thái mới khổng lồ về các thiết bị máy móc và sự vật thông minh được kết nối, và đi kèm theo đó là rất nhiều yêu cầu kết nối khác nhau. qualcomm Technologies đang tích cực đóng góp vào quá trình phát triển công nghệ LTE để cung cấp một nền tảng IoT hợp nhất, có khả năng mở rộng. Ngoài yêu cầu về vùng phủ sóng rộng, các mạng di động còn phải mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho các ứng dụng IoT, bao gồm cả vùng phủ sóng rộng khắp, khả năng mở rộng để hỗ trợ nhiều tình huống sử dụng IoT khác nhau, chất lượng dịch vụ ổn định và được kiểm soát, độ tin cậy cao hơn, chức năng bảo mật toàn diện và mạnh mẽ, khả năng tương thích hoạt động rộng rãi được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn toàn cầu và khả năng đồng tồn tại với cơ sở hạ tầng mạng LTE đã được triển khai cũng như dự kiến được triển khai. 

qualcomm Technologies còn đang tiếp tục nâng caonăng lực của công nghệ LTE nhằm gia tăngsự tiến bộ về IoT, bao gồm cả hỗ trợ phát triển các công nghệ LTE IoT mới với phiên bản Release 13 của bộ tiêu chuẩn 3GPP hướng tới mục tiêu thương mại hóa cũng như là phát triển hệ sinh thái di động hướng tới công nghệ 5G và qua đó mang lại nhiều cơ hội hơn cho IoT. Modem MDM9206 với thiết kế IoT tích hợp và mức độ tiêu thụ điện năng thấp hơn cũng như là khoảng cách kết nối dài hơn sẽ hỗ trợ các chế độ LTE eMTC (Category M1) và NB-IoT (Category NB-1).

 

Các thiết bị IoT thương mại sử dụng modem LTE snapdragon X5 (9x07) và MDM9207-1 hiện đã sẵn sàng trong khi các modem khác vẫn được tiếp tục bán ra thị trường. Các OEM sản xuất mô-đun dự kiến sẽ cung cấp các mô-đun Cat M1 được trang bị chip MDM9206 vào đầu năm 2017. Một bản nâng cấp phần mềm của Cat NB-1 dự kiến cũng sẽ sớm được phát hành.

 

Những lợi ích và năng lực của modem LTE từ qualcomm Technologies dành cho IoT sẽ được trình diễn tại gian hàng của qualcomm (Gian hàng số N2.338 trong khu vực sảnh N1) tại Đại hội Di động Thế giới (Mobile World Congress) sắp được tổ chức tại thành phố Thượng Hải tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới của thành phố trong thời gian từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370