Qualcomm đang phát triển chip Snapdragon 845, ra mắt năm 2018

13:2507/05/2017

(ĐTTD) Vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 845 nhiều khả năng sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm, hứa hẹn mang đến hiệu năng hoạt động vượt trội.

Các báo cáo gần đây ghi nhận việc QualcommSamsung đang hợp tác phát triển vi xử lý mới cho các mẫu smartphone đầu bảng sẽ ra mắt năm 2018. Con chip này được cho là sẽ có tên gọi Snapdragon 845, sản xuất trên tiến trình 7nm, hứa hẹn mang lại hiệu năng hoạt động và hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội so với con chip Snapdragon 835 hiện nay (vốn được sản xuất trên tiến trình 10nm).

Cụ thể hơn, các báo cáo cho biết thêm quá trình nghiên cứu của Qualcomm và Samsung đã bắt đầu từ tháng 04/2017, và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Cả hai hãng công nghệ đều thống nhất sớm đưa Snapdragon 845 vào sản xuất và phân phối ngay vào những tháng đầu năm sau, nhằm tránh lặp lại tình trạng chậm tiến độ từng xảy ra với Snapdragon 835. Việc Snapdragon 835 được sản xuất chậm đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chiến lược kinh doanh của các hãng smartphone, trong đó có thể kể đến như việc LG phải sử dụng con chip cũ Snapdragon 821 so mẫu flagship LG G6, hay Sony phải lùi ngày lên kệ của Xperia XZ Premium đến tận cuối tháng 04/2017.

Giới quan sát nhận định, với sự hợp tác tích cực giữa Qualcomm và Samsung, con chip Snapdragon 845 sẽ được trang bị đầu tiên cho thế hệ smartphone Galaxy S9. Ở một khía cạnh khác, các đối thủ của Qualcomm như MediaTek, Huawei hay thậm chí là Intel cũng sẽ phải sớm nghiên cứu sản xuất các dòng chip 7nm để không bị bỏ lại quá xa trong cuộc đua đầy khốc liệt.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5