Qualcomm giới thiệu 2 vi xử lý mới dành cho các thiết bị IoT

10:0530/09/2016

(ĐTTD) Hai vi xử lý Snapdragon 600E và 410E được thiết kế chuyên dụng dành cho các thiết bị có kích thước nhỏ, hướng đến xu hướng Internet of Things (IoT).

Không chỉ sản xuất các dòng chip dành cho smartphone hay máy tính bảng, trong những năm gần đây Qualcomm đã bắt đầu chú trọng nhiều vào việc nghiên cứu những vi xử lý dành cho nhiều thiết bị công nghệ khác, mà mới nhất chính là bộ đôi vi xử lý Snapdragon 600E và 410E.

Chữ “E” trong tên mã của 2 con chip trên là viết tắt của từ Embedded (tạm dịch: nhúng) – hàm nghĩa đây là những vi xử lý có kích thước nhỏ dành riêng cho các thiết bị như set-top box, đồ chơi Hi-end, camera giám sát, máy nghe nhạc hay loa di động… và nhiều sản phẩm khác theo xu hướng Internet of Things.

Cả 2 vi xử lý Snapdragon 600E và 410E đều được thiết kế nhằm tối ưu hóa về hiệu suất hoạt động, đồng thời tương thích tốt với cả các ứng dụng 32-bit và 64-bit trên các nền tảng điều hành phổ biến bao gồm Android, Linux và  Windows 10. Ngoài ra, 2 con chip này cũng hỗ trợ đầy đủ các kết nối thông dụng như Bluetooth, Wi-Fi, GPS, SATA, HDMI và USB.

Qualcomm cũng cho biết họ sẽ hợp tác với các hãng gia công thuộc bên thứ 3 để cung cấp 2 vi xử lý Snapdragon 600E và 410E đến các nhà sản xuất thiết bị, trong đó đối tác đầu tiên là Arrow Electronics - công ty đã từng gia công thiết bị cho nhiều hãng nhiều hãng công nghệ nổi tiếng trong đó có Samsung. Dự kiến những thiết bị đầu tiên sử dụng các con chip này sẽ sớm được sản xuất và tung ra thị trường trong thời gian tới.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet