Qualcomm giới thiệu chip 4G Snapdragon X20

14:4622/02/2017

(ĐTTD) Con chip Snapdragon X20 hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ truyền tải dữ liệu trên các thiết bị di động so với hiện nay.

Trong bối cảnh công nghệ 5G cần thêm thời gian để hoàn thiện và trở nên phổ biến thì việc cải thiện tốc độ 4G trên các thiết bị di động vẫn là điều mà các hãng sản xuất muốn hướng đến. Nắm bắt nhu cầu đó, hãng Qualcomm vừa trình làng mẫu chip mạng 4G mới có tên Snapdragon X20 với nhiều nâng cấp đáng kể so với các thế hệ chip mạng tiền nhiệm.

Cụ thể, Snapdragon X20 được công bố với lời hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu di động lến đến 20% so với các dòng chip trước đây của Qualcomm nhờ sử dụng sử dụng 12 kênh tải dữ liệu riêng biệt với tốc độ download mỗi kênh lên đến 100Mbps, nhờ đó tốc độ tải xuống tối đa trên thiết bị có thể đạt 1,2Gbps. Ngoài ra, tốc độ upload cũng sẽ đạt mức 150Mbps.

Tất nhiên, hiệu quả của con chip Snapdragon X20 sẽ còn phải phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng viễn thông tại mỗi khu vực và thiết bị cụ thể mà nó được tích hợp bên trong. Dự kiến, những thiết bị di động đầu tiên sở hữu con chip này ra mắt thị trường vào đầu năm 2018.

Trúc Phong

Tham khảo: Engadget

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD