Qualcomm trình làng công nghệ camera kép Clear Sight

13:3516/09/2016

(ĐTTD) Công nghệ camera kép Clear Sight của Qualcomm hứa hẹn sẽ gia tăng tối ưu chất lượng ảnh chụp trên các smartphone.

Công nghệ Clear Sight sử dụng vi xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Spectra của Qualcomm, mô phỏng các tế bào hình nón và tế bào hình que của đôi mắt con người. Các tế bào hình nón rất nhạy với màu sắc, nhưng đòi hỏi cần có môi trường đầy đủ ánh sáng; trong khi đó, các tế bào hình que có khả năng bắt sáng cực tốt trong điều kiện thiếu sáng, nhưng không bắt được nhiều màu sắc. Công nghệ Clear Sight được thiết kế mô phỏng theo các tế bào này để tăng dải tần nhạy sáng (dynamic range), tăng độ nét, và giảm nhiễu trong điều kiện thiếu sáng, mang đến những bức ảnh tối ưu về độ tương phản lẫn độ sáng.

Cụ thể, Clear Sight làm việc đồng thời với hai camera. Mỗi camera có ống kính và cảm biến ảnh riêng. Tương tự đôi mắt, hai ống kính có độ dài tiêu cự hoàn toàn bằng nhau (hai ống kính “nhìn” khoảng cách như nhau). Tuy nhiên, mỗi camera có cảm biến ảnh khác nhau: một có cảm biến ảnh màu (mô phỏng tế bào hình nón), và một có cảm biến ảnh riêng cho sắc đen và trắng (hấp thụ ánh sáng nhiều hơn, mô phỏng tế bào hình que).

Hiện tại, công nghệ Clear Sight đã được hỗ trợ bởi hai vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm là Snapdragon 820Snapdragon 821. Vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra của Qualcomm trong những vi xử lý Snapdragon này được thiết kế để kết hợp và xử lý dữ liệu cực nhanh đồng thời từ cả hai camera, tạo ra hình ảnh chất lượng cao, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, bằng cách sử dụng thuật toán để kết hợp hình ảnh từ hai camera theo cách tốt nhất.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet