Samsung bắt tay sản xuất vi xử lý Exynos tầm trung mới

08:0316/05/2017

(ĐTTD) Con chip mới đang được Samsung phát triển hứa hẹn sẽ là đối thủ ngang tầm của các dòng chip Snapdragon 6xx do Qualcomm sản xuất.

Trang Phone Arena dẫn nguồn tin từ Trung Quốc cho biết Samsung đang bắt đầu nghiên cứu sản xuất bộ vi xử lý tầm trung mới mang tên Exynos 7872. Đây là con chip 6 nhân được sản xuất trên tiến trình 14nm gồm 4 nhân Cortex-A53 tiết kiệm điện năng và 2 nhân Cortex-A73 dành cho các tác vụ nặng, ngoài ra nó còn đi kèm đồ họa Mali-T830 MP2 và một modem tích hợp dùng cho việc kết nối internet di động.

Với những thông số trên, các chuyên gia nhận định Exynos 7872 sẽ là đối thủ ngang tầm của các dòng chip Qualcomm Snapdragon 6xx đang có mặt trên thị trường hiện nay. Dự kiến, con chip mới của Samsung sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 10 sắp tới trên các mẫu smartphone thuộc dòng Galaxy A hoặc Galaxy C của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Trong một diễn biến khác, Samsung được cho sẽ là đối tác cung cấp vi xử lý Exynos 8890 cho mẫu flagship Meizu Pro 7 của hãng điện thoại Trung Quốc Meizu. Đây cũng là con chip đã có mặt trên thế hệ Galaxy S8 vừa ra mắt.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5