Samsung mở rộng nhà máy sản xuất chip bán dẫn tại Mỹ

19:1002/11/2016

(ĐTTD) Ngày hôm qua (01/11), Samsung đã thông báo kế hoạch đầu tư thêm 1 tỷ USD vào công ty con Samsung Austin Semiconductor LLC trong nửa đầu năm 2017 để nâng cấp nhà máy sản xuất chip hiện có tại Mỹ.

Kế hoạch của Samsung là nhằm mở rộng năng lực sản xuất các dòng chip bán dẫn để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng do sự phát triển của ngành công nghiệp thiết bị di động hiện nay.

Thông báo mới của Samsung được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi hãng này tuyên bố sẽ đầu tư một số tiền kỷ lục vào lĩnh vực bán dẫn trong năm 2017.

Kể từ thời điểm Samsung Austin Semiconductor LLC bắt đầu hoạt động tại Mỹ hồi năm 1997, Samsung đã đầu tư tổng cộng hơn 16 tỷ USD để bảo trì và mở rộng các nhà máy ở đây. Tính riêng trong năm 2015, việc đầu tư của Samsung đã đóng góp 3,6 tỷ USD vào nền kinh tế của miền Trung Texas (tiểu bang phía Nam nước Mỹ) và tạo ra thêm 10.755 việc làm mới.

Thực tế, trong những năm gần đây, hãng công nghệ Hàn Quốc luôn nằm trong top những nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, bên cạnh những tên tuổi lớn khác như Intel, Qualcomm hay TMSC. Hồi năm 2015, hãng này đã đầu tư số tiền lên đến 14,35 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip công suất lớn tại  Pyeongtaek (Gyeonggi, Hàn Quốc).

Trúc Phong

Theo Sam Mobile

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet