Samsung mở rộng nhà máy sản xuất chip di động

15:1116/03/2017

(ĐTTD) Samsung vửa quyết định đầu tư số tiền lên đến gần 7 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất chip di động tại Hàn Quốc.

Trang mạng GSM Arena dẫn nguồn tin từ ET News cho biết Samsung quyết định đầu tư thêm 2,18 tỷ USD để mở rộng cho quy mô sản xuất vi xử lý tiến trình 10nm tại thành phố công nghiệp Hwaseong, cách thủ đô Seoul 40km về phía Tây Nam. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 05/2017 nhằm đảm bảo tiến độ cung cấp dòng chip Qualcomm Snapdragon 835 và Exynos cho các đối tác trong quý II.
 
 
Thêm nữa, hãng công nghệ Hàn Quốc còn xây dựng dây chuyền sản xuất vi xử lý quy trình 7nm, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018. Dây chuyền này có tổng mức đầu tư 5,23 tỷ USD và cho công suất tối đa đạt 30.000 đơn vị sản phẩm mỗi tháng.
 
Giới quan sát nhận định động thái của Samsung nhằm giành được hợp đồng sản xuất chip cho thế hệ iPhone của Apple ra mắt trong năm 2018. Hiện nay, dòng chip mới nhất của Apple là A10 và A10X đang được cung cấp bởi đối tác TSMC và mang về cho công ty này lợi nhuận không nhỏ.
 
Về phần mình, Apple cũng đang có động thái tìm kiếm thêm các đối tác linh kiện mới nhằm tránh sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất, từ đó đẩy nhanh tốc độ phân phối sản phẩm ra thị trường. Còn nhớ khi Táo Khuyết bắt đầu thế hệ iPhone 7, tại nhiều khu vực đã nhanh chóng rơi vào tình trạng khan hàng do nhu cầu của khách hàng quá lớn.
 
Trúc Phong
Tham khảo: GSM Arena
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet