Samsung tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ Chấm lượng tử tại IFA 2016

10:1207/09/2016

Tham gia tại IFA 2016, Samsung đã mang tới mẫu TV mới KS9800 88 inch, đây là dòng TV Samsung SUHD sử dụng công nghệ Quantum Dot, cho chất lượng hình ảnh cùng độ sáng tuyệt đối, khả năng hiển thị đến 1 tỷ màu sắc.

Và đây có thể xem là lời khẳng định của Samsung trong việc tiếp tục theo đuổi chất lượng hình ảnh bằng công nghệ Quantum Dot. Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung là công ty duy nhất sản xuất màn hình TV công nghệ Quantum Dot không chứa cadmium.

Ông Jason Hartlove, Chủ tịch - CEO của Nanosys và là một trong những nhân vật hàng đầu vềcông nghệ Quantum Dot – khẳng định: “Quantum Dot là một trong những chất liệu hiển thị ổn định và đáng tin cậy nhất trên thếgiới, giúp máy vận hành ưu việt, màn hình hiển thị thân thiện với môi trường hơn và có độ bền cao. Như cam kết của Samsung về chếđộ bảo hành 10 năm mới cho dòng TV SUHD với công nghệ hiển thị Quantum Dot, bảo vệ người dùng khỏi những ảnh hưởng trong quá trình vận hành đên 1 thập kỷ - thể hiện sự tự tin của Samsung vào chất lượng đáng tin cậy của công nghệ Quantum Dot.”

Cũng trong khuôn khổ triển lãm IFA năm nay, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường TV toàn cầu bằng việc giới thiệu khu vực triển lãm đặc biệt mang tên The Origin of Quantum Dot. Tại đây, Samsung đã mang đến cho khách tham quan những chiếc TV SUHD công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot kết hợp cùng những thước phim và các hiệu ứng âm nhạc ánh sáng hoành tráng.   

The Origin of Quantum Dot là một kiệt tác nghệ thuật sắp đặt với những tấm kính được nhuộm màu do các nghệ sĩ nổi tiếng Andreas Nicolas Fishcher, Schenellebuntebilder, Christopher M. Bauder và Kling klang klong thiết kế. Kết hợp với âm thanh, nghệ thuật nghe nhìn và tạo hình, họ đã cùng nhau xây dựng một tác phẩm nghệ thuật ghép từ 45 màn hình TV SUHD và 9.000 mảnh kính.

“The Origin of Quantum Dot là tác phẩm lớn nhất mà chúng tôi từng thiết kế. Vì vậy, trong dịp này, khách tham quan tại IFA 2016 có thể trải nghiệm những hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời do màn hình chấm lượng tử TV Samsung SUHD mang lại,” ông HS Kim, Chủ tịch Bộ phận Hiển thị Hình ảnh của Công ty Điện tử Samsung cho biết. “Chúng tôi tự hào khi có cơ hội hợp tác với những nghệ sĩ tài năng để biến những ý tưởng thị giác này thành hiện thực.”

Tại khu vực trải nghiệm, khách tham quan được chào đón bởi 45 màn hình SUHD TV có kích thước từ 65 đến 78 inch của trong kiệt tác nghệ thuật sắp đặt The Origin of Quantum Dot.

Trong khi đó, khu vực dành cho Smart TV, khách tham quan được trải nghiệm TV PLUS, một dịch vụ phim ảnh theo yêu cầu được lên kế hoạch ra mắt tại Mỹ trong quý IV và tại châu Âu trong năm 2017. Trước đó, Samsung đã khởi động TV PLUS tại Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc.

Rất nhiều đối tác của Samsung TV PLUS như 20th Century Fox, Warner Brothers, Amazon và Netflix… cũng đã giới thiệu những dịch vụ nội dung HDR và UHD của họ. Nhiều tựa game có thể chơi mà không cần tới máy chơi game chuyên dụng cũng sẽ được giới thiệu. Và Gamefly, một dịch vụ truyền tải game, sẽ khởi động những tựa game mới dành riêng cho Smart TV của Samsung và ngay trong sự kiện IFA 2016, khách tham quan sẽ được thưởng thức hai trò chơi Borderlands và Bioshock với độ phân giải lên đến 2K.

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet