Sharp sẽ sản xuất tấm nền OLED cho smartphone

14:3427/06/2017

(ĐTTD) Sharp sẽ xây dựng 2 nhà máy để sản xuất tấm nền OLED cho smartphone và TV.

Theo nguồn tin uy tín tại Nhật Bản cho biết, hãng Sharp sẽ sản xuất tấm nền OLED cho smartphone TV từ năm sau. Ngoài ra, Sharp cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED Nhật Bản. Cụ thể Sharp đang chuẩn bị đầu tư xây dựng 2 nhà máy sản xuất tấm nền OLED với tổng trị giá 516 triệu USD Nhật Bản. Các nhà máy sẽ chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền OLED loại nhỏ cho laptop lẫn smartphone và tấm nền OLED có kích thước lớn hơn dành cho TV.

Việc sử dụng tấm nền OLED đang tăng nhanh thì sự tham gia của Sharp vào việc sản xuất tấm nền OLED được xem như một bước đi thông minh sau khi tập đoàn điện tử này thuộc về tay của Foxconn. Thị trường tấm nền OLED hiện còn rất mới mẻ và nhiều tiềm năng, khi hiện chỉ có LG Display là đơn vị duy nhất sản xuất tấm nền OLED cho TV thương mại. Màn hình OLED được xem là tương lai của công nghệ hiển thị hình ảnh khi mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn các công nghệ màn hình hiện tại như LCD, hay LED.

Ưu điểm của màn hình OLED là được làm từ những lớp hữu cơ nhựa mỏng, mềm dẻo hơn so với LCD, LED nên có thể dùng để chế tạo màn hình gập hay cuộn. Bên cạnh đó, màn hình OLED cũng tiết kiệm năng lượng hơn, mang lại góc nhìn lên đến 170 độ và cho khả năng hiển thị màu đen rất sâu.

Xuân Lâm

Theo Engadget

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD