“Smartphone Pixel có mức độ bảo mật ngang ngửa iPhone”

09:5103/11/2016

(ĐTTD) Đó là tuyên bố của ông Adrian Ludwig, Giám đốc phụ trách mảng bảo mật thiết bị của Microsoft, trong một cuộc phỏng vấn ngắn sau hội nghị bảo mật O’Reilly Security Conference diễn ra ở New York (Mỹ).

Tuy nhiên, ông Ludwig cũng nhấn mạnh Pixel, Pixel XL hay các smartphone Android khác đều chỉ có độ bảo mật tối ưu khi chúng nhận được những bản cập nhật vá lỗi một cách thường xuyên và định kỳ.

“Trong dài hạn, hệ sinh thái mở Android sẽ được hoàn thiện ngày càng tốt hơn”, ông Adrian Ludwig phát biểu.

Ngoài ra, tại hội nghị, ông Ludwig giải thích quan niệm phổ biến về hệ điều hành Android có mức độ bảo mật kém đơn giản chỉ là một sự hiểu lầm. Với giao diện lập trình SafetyNet API trên nền tảng này, các nhà phát triển có thể tiến hành phân tích các thiết bị, với số lượng lên đến 400 triệu máy mỗi ngày, để phát hiện ra các lỗ hổng và tìm cách khắc phục chúng. Tuy nhiên, với số lượng thiết bị Android trên thị trường quá lớn, việc đảm bảo mức độ an toàn 100% vẫn là điều bất khả thi.

Thực tế, dù là một hệ điều hành đóng và thường được đánh giá có mức độ an toàn bảo mật cao, nhưng nền tảng iOS của Apple vẫn thường xuyên bị phát hiện những lỗ hổng khiến hãng này phải tung ra các bản vá lỗi. Mới đây nhất, Apple đã phải phát hành phiên bản iOS 10.1 để khắc phục lỗi bảo mật CVE-2016-4673 cho phép tin tặc tấn công iPhone thông qua các tập tin JPEG và PDF.

Trúc Phong

Theo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet