Sony phát triển công nghệ cho phép sạc không dây giữa 2 smartphone

14:1718/03/2017

(ĐTTD) Công nghệ của Sony hứa hẹn sẽ giúp người dùng chia sẻ dung lượng pin giữa 2 smartphone một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Trong hồ sơ bằng sáng chế của mình, Sony mô tả công nghệ do họ phát triển như sau: mỗi thiết bị sẽ được trang bị thêm một ăng-ten đặc biệt có chức năng thu phát điện tử. Khi 2 thiết bị được đặt lại gần nhau, hệ thống sẽ tự động nhận diện và kích hoạt quá trình truyền tải điện năng. Về cơ bản, cách thức này tương tự như  công nghệ kết nối tầm gần NFC (Near-Field Communications) đang có mặt trên nhiều mẫu smartphone cao cấp như Samsung Galaxy S7, Sony Xperia XZ hay iPhone 7 hiện nay.

Sony nhấn mạnh thêm công nghệ mới của họ sẽ không chỉ giới hạn trên các thiết bị di động, mà còn có thể mở rộng cho nhiều thiết bị khác bao gồm TV, loa di động, tủ lạnh hay laptop… Tính năng này mở ra triển vọng người dùng có thể dễ dàng nạp pin cho chiếc điện thoại của mình thông qua bất cứ thiết bị điện gia dụng nào, thay vì phải tìm cho nó một ổ cắm sạc riêng biệt. Tuy nhiên, hãng công nghệ Nhật Bản chưa cho biết cụ thể khoảng cách tối đa mà thiết bị có thể được nạp điện với công nghệ của mình.

Động thái giới thiệu công nghệ mới của Sony có thể sẽ làm “hâm nóng” cuộc đua giữa các hãng điện thoại trong việc phát triển các tính năng sạc không dây cho smartphone. Cách đây không lâu, Apple cũng đã công bố việc hợp tác với Energous - một công ty sản xuất sạc không dây để phát triển công nghệ cho phép truyền tải điện năng từ một khoảng cách nhất định. Dù vậy, cả Sony hay Apple đều chưa khẳng định những công nghệ của họ có thể xuất hiện trên các sản phẩm thương mại trong tương lai gần.

Trúc Phong

Tham khảo: Digital Trends

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5