Thua kiện Apple, Samsung liên tiếp gặp “vận xui”

18:4011/10/2016

(ĐTTD) Trong khi những rắc rối về việc smartphone Galaxy Note7 liên tục phát nổ vẫn chưa chấm dứt, mới đây Samsung đã phải nhận thêm một tin “xui xẻo” khi họ đã bị phán quyết thua kiện Apple tại Mỹ.

Samsung đang ở trong những tháng ngày khó khăn vì sự cố của Galaxy Note7, khi mà ngay cả những thiết bị đổi trả và được chứng nhận an toàn cũng đã phát sinh các trường hợp phát nổ hoặc bốc cháy. Nhiều nguồn tin cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc đang tính đến chuyện dừng sản xuất và bán Note7 trên toàn cầu cho đến khi có được kết quả điều tra cuối cùng. Tuy nhiên có vẻ vận xui của Samsung vẫn chưa chịu dừng lại, khi mới đây họ đã bị phán quyết thua kiện Apple tại Mỹ trong vụ kiện liên quan đến các bằng sáng chế.

Cụ thể, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã quyết định đảo ngược phán quyết hồi tháng 2/2016 với 8 phiếu thuận và 4 phiếu chống, đồng thời tuyên bố Samsung đã vi phạm 3 sáng chế của Apple, gồm tính năng trượt để mở khóa (Slide-to-Unlock), tính năng tự động sửa lỗi và tìm nhanh số điện thoại cần liên lạc (Quick Link). Với phán quyết này, Samsung sẽ phải bồi thường cho Apple số tiền lên đến 119,6 triệu USD.

Tất nhiên, số tiền bồi thường không phải là quá lớn, nhất là khi hãng công nghệ Hàn Quốc đã dự tính mức doanh thu quý 3/2016 của mình sẽ đạt con số sẽ đạt 7.800 tỉ won (tương đương khoảng 7 tỉ USD), tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái (7.400 tỉ won). Tuy nhiên, việc liên tiếp phải gánh chịu những tin tức tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Samsung và những dự định kinh doanh của hãng này trong tương lai. Mới nhất, trong phiên giao dịch sáng ngày 11/10, giá cổ phiếu của Samsung trên thị trường chứng khoán đã giảm tới 4,8%.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet