Tiềm năng lớn từ điện Mặt trời lắp trên mái nhà

16:0414/09/2016

Tại hội nghị lần này các doanh nghiệp Đức và Việt Nam có nhiều thời gian để thảo luận về cơ hội cũng như tiềm năng về điện mặt trời tại Việt Nam.

Phòng Thương Mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức chuyến công tác cho 6 doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực điện Mặt Trời đến Việt Nam để tìm hiểu tiềm năng thị trường điện Mặt Trời, trong đó có chú trọng đến các cơ hội đầu tư vào hệ thống điện Mặt Trời lắp trên mái nhà. Đại diện các doanh nghiệp Đức  từ các công ty: IBC Solar AG, M+W Group GmbH, Droege Energy GmbH, CARERA Solar/Hydro UG, ILF Consulting Engineers GmbH và Syntegra Solar International AG.

Ngày  12/9 vừa qua, mở đầu chuyến công tác của các doanh nghiệp Đức khi đến Việt Nam là tham gia hội thảo “Điện Mặt Trời tại Việt Nam: Hệ thống điện Mặt Trời mặt đất và cơ chế bù trừ trong sản xuất điện Mặt Trời trước cơ hội bứt phá” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội thảo, các doanh nghiệp phía Đức đã giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình đến với gần 150 công ty và đại diện Việt Nam.

Hội thảo là cơ hội để phía Đức giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới hơn 150 công ty và đại diện Việt Nam. Điểm nổi bật tại hội thảo là bản nghiên cứu đánh giá gần đây nhất về cơ hội đầu tư tại Việt Nam do GIZ đưa ra 6 trường hợp cụ thể về khả năng ứng dụng pin mặt trời trên máy nhà. Do đó, Việt Nam là thị trường điện năng lượng Mặt Trời mới và có nhiều cơ hội để đầu tư, hợp tác cho các doanh nghiệp điện mặt trời Đức.

Sau hội thảo, các công ty Đức và Việt Nam còn có dịp gặp gỡ, trao đổi trực tiếp để bắt tay vào các  các dự án khả thi cũng nhưcũng như thảo luận về cơ hội liên doanh,hợp táctrong tương lai.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD