Tốc độ kết nối mạng di động Việt Nam thuộc nhóm chậm nhất thế giới

14:2618/08/2016

Mới đây trang phân tích OpenSignal đã công bố bản báo cáo về tốc độ mạng di động hiện nay trên các quốc gia.

Theo đó bản báo cáo được tổng hợp dựa trên khảo sát của hơn 800.000 người dùng ứng dụng của OpenSignal từ 95 quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới. Năm nay OpenSignal đã gộp cả tốc độ 3G và 4G để đánh giá khách quan hơn.

Công thức để đánh giá dựa theo tiêu chí tốc độ và độ phổ cập của mạng 3G, 4G của quốc gia đó. Dựa theo báo cáo của OpenSignal thì Việt Nam hiện nay chỉ đạt 3,81 Mbps. Đứng thứ 82/95 vùng lãnh thổ, quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên theo báo cáo này thì tỉ lệ phổ cập 3G, 4G của Việt Nam được xếp vào danh sách trung bình của thế giới.

Phương pháp tính toán của OpenSignal dựa trên thời gian người sử dụng có thể kết nối với một mạng hoặc các mạng cụ thể. Chính xác hơn là OpenSignal đo thời gian người sử dụng có thể dùng mạng 3G hoặc 4G. OpenSignal xác định 4G là LTE, trong khi 3G có thể là kết nối CDMA EV-DO hoặc UMTS/HSPA.

Cũng theo báo cáo này, thời gian sử dụng Wi-Fi của người Việt lên tới 53,56%, tức là hơn một nửa thời gian sử dụng mạng của người Việt Nam là qua kết nối Wi-Fi thay vì dữ liệu di động.

 

X.L

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet