Tối ưu hóa tiếp thị trực tuyến đối với cá doanh nghiệp vừa và nhỏ

20:1126/08/2016

(ĐTTD) Việc thúc đẩy thông tin trực tuyến và tối ưu hóa kênh tiếp thị này sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử, đồng thời với xây dựng và quảng bá thương hiệu.

 

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức Diễn đàn Tiếp thị Trực tuyến 2016 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức nhưng đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham dự. Hi vọng sự kiện này sẽ được tổ chức hằng năm với quy mô lớn hơn.

Quang cảnh sự kiện.

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Theo các con số thống kê, doanh thu trực tuyến năm 2015 đạt hơn 4 tỷ USD và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh trong các năm tới. Báo cáo  “Global Trust in Advertising 2015” của Nielsen cho biết, người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng nhiều nhất vào thông tin quảng bá qua  các công cụ tìm kiếm, sau đó là mạng xã hội, video trực tuyến và banner trực tuyến. Tuy nhiên việc kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp vẫn còn đang đối mặt với nhiều khó khăn như niềm tin của người tiêu dùng, công cụ thanh toán, tiếp thị trực tuyến

Trong khi quảng cáo trực tuyến có mối quan hệ mật thiết với mua sắm trực tuyến, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa quan tâm đúng mức tới công cụ này. Chỉ một vài doanh nghiệp đầu tư vào tiếp thị trực tuyến nhưng mức độ đầu tư không đáng kể và hiệu quả đầu tư chưa cao. Theo báo cáo, 53% doanh nghiệp được khảo sát cho biết chi dưới 10 triệu đồng cho tiếp thị trực tuyến, tương đương tỷ lệ của năm 2014.

Để nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc xây dựng hiện diện trực tuyến và thực hiện tiếp thị trực tuyến, các diễn giả từ Google, Nielsen, Facebook, … đã được mời đến để chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này.

  Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm trong việc tiếp thị trực tuyến

Mặc dù truyền thông mạng xã hội đang nổi lên như một phương thức tiếp thị hữu hiệu, các chuyên gia vẫn cho rằng mỗi doanh nghiệp đều cần có một website. Hiện nay, việc thiết lập một website rất dễ dàng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo dựng một website chất lượng cao để tiếp thị cho hoạt động kinh doanh, và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp dưới hình thức mà họ có thể kiểm soát được. Theo điều tra, 77% các doanh nghiệp nhỏ cho rằng website là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất để hình thành nhận thức và nâng cao quan hệ khách hàng, tốt hơn bất kỳ công cụ tiếp thị trực tuyến nào khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã chia sẻ: “Cách hiệu quả nhất để kinh doanh trực tuyến là sở hữu một website kết hợp với hiện diện truyền thông mạng xã hội để lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp và nuôi dưỡng mối quan hệ với lượng lớn khách hàng. Và bước đầu tiên để xây dựng một sự hiện diện trực tuyến đáng tin cậy và thành công là chọn đúng tên miền”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5