Tổng hợp tin đồn về MacBook thế hệ mới của Apple

13:5230/06/2016

Sau đây là phần tổng hợp những thông tin rò rỉ từ trước đến nay của chiếc laptop được nhiều người mong chờ từ Apple.

Sắp tới đây tại một sự kiện được diễn ra vào tháng 9 tại Mỹ, hang Apple sẽ đem các sản phẩm mới nhất ra giới thiệu với công chúng, tại sự kiện này người hâm mộ cũng đang háo hức chờ đợi iPhone 7 có tính đột phá và chiếc MacBook mới với nhiều tính năng ưu việt

Bên cạnh đó nhiều thong tin, hình ảnh rò rỉ đã được tung ra, và dự đoán sẽ có nhiều thay đổi lớn trên chiếc Macbook

Màn hình cảm ứng OLED

Một trong những cải tiến lớn nhất được cho là sẽ xuất hiện trên MacBook Pro năm nay là việc sở hữu dãy màn hình cảm ứng OLED gắn liền với bàn phím. Màn hình phụ này có khả năng thay đổi nội dung hiển thị phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang chọn hay tùy chỉnh từ trước. Không chỉ vậy, phần màn hình mới còn có khả năng hiển thị một số thông tin khác.

Một số phát hiện trong các đoạn mã của MacOS Sierra (hệ điều hành mới của OS X được Apple giới thiệu tại WWDC 2016) đã chứng minh dự đoán trên là chính xác.

Tính năng Touch ID

Tính năng Touch ID trên các thiết bị chạy iOS (iPad, iPhone) cũng được kì vọng sẽ xuất hiện trên MacBook Pro phiên bản mới. Chức năng đặc biệt này có thể sẽ được tích hợp ngay trên dãy màn hình cảm ứng OLED.

Apple Pay sẽ tích hợp trên iOS 10 và MacOS Sierra. Đây là tính năng thanh toán di động để giúp người dùng mua sắm, chi trả một cách thuận tiện thông qua các lớp bảo mật như cảm biến vân tay để xác nhận. Việc trang bị Touch ID trên Macbook Pro mới là phù hợp để tránh phụ thuộc vào iPhone hoặc Apple Watch để xác thực thanh toán như trước đây.

Cổng USB Type-C

MacBook Pro được cho là sẽ thay thế các cổng kết nối hiện tại và chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C tương tự như trên MacBook 12 inch. Việc thiết kế lại phần thân sẽ khiến MacBook Pro nhẹ hơn, mỏng hơn và trang bị được thêm nhiều kết nối hơn. 

Theo ảnh rò rỉ trước đó, có thể thấy MacBook mới được trang bị đến tận 4 cổng USB Type-C cùng 1 jack 3.5mm. Hầu như các cổng kết nối khác như các cổng Thunderbolt, HDMI hay khe cắm thẻ nhớ microSD đều bị loại bỏ.

 

Theo những báo cáo từ chuỗi các nhà cung ứng cùng dự đoán của nhà phân tích Ming-chi Kuo, nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu thế hệ MacBook Pro 2016 vào cuối năm nay.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet