Tp. HCM diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin năm 2016

06:1208/10/2016

(ĐTTD) Hoạt động diễn tập năm 2016 được tổ chức trong bối cảnh an toàn an ninh mạng đang gặp nhiều thách thức trước các nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài.

Ngày 07/10/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Tp. HCM đã phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Chi hội phía Nam), Bộ Quốc phòng và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung  tổ chức buổi diễn tập an ninh mạng trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động tiếp nối cho buổi họp báo “Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin Tp. Hồ Chí Minh năm 2016” vừa được diễn ra vào ngày 22/9/2016, nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND Tp. HCM và hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông về đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của thành phố.

Hoạt động diễn tập năm 2016 được tổ chức trong bối cảnh an toàn an ninh mạng đang gặp nhiều thách thức và ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt trước nguy cơ bị tấn công khai thác lỗ hổng và chiếm quyền điều khiển từ bên ngoài vào các hệ thống thông tin của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Buổi diễn tập ngày 07/10 được thực hiện theo 3 tình huống giả định:

1.       Tấn công chiếm quyền điều khiển hệ thống thông qua việc khai thác lỗ hổng trên website;

2.       Tấn công hệ thống thông qua lây nhiễm mã độc ứng dụng di động trên nền tảng Android;

3.       Khai thác, đánh cắp thông tin nạn nhân và điều khiển máy nạn nhân, mã hóa dữ liệu.

Diễn tập cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT – An ninh mạng có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, tìm kiếm hợp tác, liên kết đẩy mạnh phát triển trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet