Vi xử lý Apple A11 cho iPhone 8 sắp được sản xuất hàng loạt

09:2528/03/2017

(ĐTTD) Việc đẩy mạnh tiến độ sản xuất vi xử lý A11 được xem là động thái rút ngắn thời gian đưa sản phẩm iPhone 8 đến với khách hàng.

Hồi cuối năm 2016, thế hệ iPhone 7 của Apple sau khi ra mắt đã liên tục rơi vào tình trạng cháy hàng tại nhiều thị trường. Nguyên nhân được cho là bởi lượng sản phẩm được sản xuất khi đó chưa đủ để cung cấp do Táo Khuyết còn phụ thuộc vào các đối tác cung cấp linh kiện.

Nhằm tránh lặp lại tình trạng trên, Apple đã có động thái yêu cầu các đối tác của mình nâng cao năng lực sản xuất để sớm đầy đủ linh kiện cho phiên bản iPhone 8. Trang mạng DigiTimes đưa tin TSMC, nhà cung cấp vi xử lý độc quyền của Apple, sẽ bắt đầu sản xuất hàng loại vi xử lý Apple A11 bắt đầu từ tháng 4 sắp tới. Dự kiến, số lượng chip A11 hoàn thành sẽ đạt khoảng 50 triệu đơn vị sản phẩm trước tháng 7 và tăng lên khoảng 100 triệu đơn vị vào thời điểm cuối năm.

Ở thời điểm hiện tại, một số tin đồn khẳng định vi xử lý Apple A11 sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm FinFET, hứa hẹn mang lại hiệu năng mạnh mẽ và hiệu quả tiết kiệm điện năng cao hơn đáng kể so với “người tiền nhiệm” Apple A10 hiện có mặt trên iPhone 7. Về phần iPhone 8, chiếc điện thoại này được cho sẽ là một phiên bản đặc biệt để kỷ niệm 10 năm sự ra đời của sản phẩm iPhone đầu tiên, với một loạt các tính năng được đồn đoán bao gồm màn hình công nghệ OLED, sạc không dây hay cảm biến nhận diện khuôn mặt.

Trúc Phong

Tham khảo: 9to5mac

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD