Việt Nam Tái Chế tiếp tục thu gom rác thải điện tử

10:4518/03/2017

(ĐTTD) Chiến dịch Thu gom rác thải điện tử tận nhà và Ngày hội Tái chế là hai sự kiện thuộc chuỗi hoạt động tuyên truyền giáo dục cộng đồng mà Việt Nam Tái Chế đặt trong tâm cho năm 2017.

Chiến dịch thực hiện tại 8.000 hộ dân Tp. HCM và Hà Nội năm 2016 là động lực để Việt Nam Tái Chế tiếp tục khởi động chiến dịch Thu gom rác thải điện tử tận nhà năm 2017 này, trước khi đến với Ngày hội Tái chế lần thứ 10 vào ngày 09 tháng 04 sắp tới.

Người dân Tp. HCM tại các Quận 3, 4, Phú Nhuận và Bình Thạnh sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin chương trình chiến dịch và tầm quan trọng của việc tái chế rác thải điện tử một cách chuyên nghiệp. Dự kiến, với sự phối hợp hỗ trợ từ Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các UBND xã, phường tại địa phương, chiến dịch này sẽ tiếp cận khoảng 3.000 hộ dân tại Tp. HCM.

Là đợt thu gom rác thải điện tử lần thứ ba của Việt Nam Tái Chế, chương trình sẽ triển khai nhiều hoạt động như chạy xe diễu hành trên các trục giao thông chính trong địa bàn các phường, tiếp cận hộ dân, phát tờ rơi, tuyên truyền, thăm dò ý kiến và tặng quà cho các hộ gia đình.

Còn nhớ, năm 2016, trong 10 tuần vận động tích cực tại Tp. HCM và Hà Nội, Việt Nam Tái Chế đã thu được hơn 500 thiết bị điện tử thải bỏ cùng khoảng 8.000 ý kiến người dân.

 “2016 là một năm đặc biệt khi Việt Nam Tái Chế chào đón thành viên mới – Tập đoàn Microsoft, và khởi động chiến dịch thu gom rác thải điện tử tận nhà. Với chiến dịch năm ngoái, Việt Nam Tái Chế đã tiếp cận, tuyên truyền và phổ biến rộng rãi về tái chế rác thải điện tử. Bên cạnh đó, Việt Nam Tái Chế cũng đã nhận ra rằng, chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể giúp cộng đồng hiểu đúng về tầm quan trọng của vấn đề này. Chúng tôi thực hiện công tác tuyên truyền trên các tuyến đường phố - một hoạt động mà chúng tôi cho rằng sẽ cần phải mở rộng nhiều hơn trong năm nay và tương lai”, cô Miriam Lassernig, phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế, chia sẻ.

Việt Nam Tái Chế cũng phát động Chiến dịch 10.000 cam kết “Thải bỏ rác thải điện tử một cách có trách nhiệm”. Theo đó, người dân có thể truy cập vào trang web của chương trình để viết cam kết bảo vệ môi trường, hoặc trực tiếp đến tham dự và viết cam kết tại Ngày hội Tái chế lần thứ 10 (được tổ chức ngày 9/4 tại Cung Văn hóa Lao động Tp HCM) và tham gia nhiều hoạt động vui nhộn, thú vị liên quan đến thông điệp 3T: Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế.

Là chương trình thu hồi và tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp, Việt Nam Tái Chế được vận hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu. Vai trò của các nhà sản xuất trong việc thu gom rác thải điện tử cũng đã được Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh trong Quyết định 16, có hiệu lực từ đầu tháng 7 năm 2016. Theo đó, các nhà sản xuất có trách nhiệm thi hành giải pháp thu gom các thiết bị điện, điện tử đã qua sử dụng hoặc bị hỏng của họ.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet