VIVO High Power User Equipment hướng tới kỷ nguyên 5G

10:3109/03/2017

(ĐTTD) Công nghệ High Power User Equipment (HPUE) được VIVO giới thiệu tại Hội nghị Sáng kiến Toàn cầu về Công nghệ TD-LTE (GTI), sẽ là tiền đề cho kỉ nguyên mạng 5G.

Tại Hội nghị Sáng kiến toàn cầu về Công nghệ TD-LTE diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua, nhà sản xuất smartphone Vivo đã giới thiệu sự đột phá trong công nghệ High Power User Equipment (HPUE). Đây được xem là bước tiến mới hướng đến kỉ nguyên mạng 5G.

Hội nghị GTI 2017 có chủ đề “Cùng đổi mới hướng tới kỉ nguyên mạng 5G” quy tụ những “ông lớn” có ảnh hưởng trong ngành viễn thông và những đơn vị có liên quan như CM, Sprint, MTK,… Hoạt động này nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ TD-LTE trên toàn cầu, tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghệ viễn thông.

Nhà cách mạng trong lĩnh vực này, Vivo đã tạo nên bước đột phá công nghệ bằng việc tăng gấp đôi sức mạnh truyền tải, qua đó tăng trải nghiệm của người dùng mạng Internet khi tín hiệu yếu.

 

Sự tăng trưởng đáng kể được thể hiện qua tốc độ truyền dữ liệu UL và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi khảo sát với độ bao phủ mạng lưới yếu (điều kiện thử nghiệm)

(Nguồn: Phát biểu tại Hội nghị GTI của Đại diện kĩ thuật đến từ Vivo)

Công nghệ này sẽ sử dụng các bộ khuếch đại công suất cao trong các thiết bị di động để tăng cường khả năng truyền tải dữ liệu, mở rộng phạm vi bao phủ lên đến băng tần 2.5GHz, cho tốc độ đường truyền nhanh hơn và dung lượng nhiều hơn so với băng tần mà nhà mạng hiện tại cung cấp, nhờ đó sẽ cải thiện đáng kể tốc độ đăng tải dữ liệu và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi tín hiệu mạng giới hạn (trong điều kiện thử nghiệm).

Giải pháp này giúp tiến một bước gần hơn đến hệ thống mạng 5G với tốc độ đường truyền cao hơn, lưu lượng lớn hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Vivo dự kiến sẽ áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm mới của công ty trong tương lai gần.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet