What’s in your bag? (Kỳ 2)

17:0515/07/2016

(ĐTTD) Trở lại với chuyên đề What’s in your bag? Chúng ta cùng đến với”chiếc túi” của Chu Việt Hà – người đam mê “nhiếp ảnh đường phố” hiếm hoi tại Việt Nam.

Với tuổi đời còn rất trẻ và tuổi nghề cầm máy còn “non tơ”, Chu Việt Hà đã mang đến những góc nhìn chân thực nhưng cũng rất khác biệt và không kém phần độc đáo của cuộc sống thường ngày ở những nơi anh đi qua, qua các tác phẩm của mình.

“Việc trang bị đầy đủ hành trang cho mỗi chuyến đi dài là điều mà chắc hẳn photographer nào cũng phải cân nhắc. Mang theo hay không mang theo một món đồ gì đó thực sự là một điều vô cùng thú vị. Ngoài những thứ thiết yếu phục vụ cho công việc, và thỏa mãn được những sở thích cá nhân, tôi thường không mang theo gì nhiều. Nhiếp ảnh đường phố đòi hỏi sự gọn nhẹ và nhanh nhẹn” Chu Việt Hà chia sẻ.

 Dưới đây là những vật dụng mà anh thường mang theo trong một chuyến đi dài.

1.         Ổ cứng WD My passport Ultra 2TB USB 3.0: cho tốc độ truy suất dữ liệu nhanh chóng tiện lợi. Với nhiếp ảnh gia, công cụ lưu trữ là yêu cầu tối thượng. Những bức ảnh tư liệu chụp được là vô cùng quý giá vì vậy phải được lưu trữ một cách cẩn trọng nhất. WD My passport Ultra đáp ứng được nhu cầu về mặt thẩm mỹ lẫn việc lưu  trữ cho tôi trong mấy năm trở lại đây.

2.         Máy ảnh Fujifilm XE2S: cùng hệ thống ống kính, đây là công cụ giúp tôi ghi lại toàn bộ những điều thú vị trong suốt chuyến đi.

3.         Mac Air 11inch: chiếc máy tính nhỏ gọn hỗ trợ công việc bất cứ khi nào tôi cần.

4.         Loa Logitech UE Boom: là 1 trong những tín đồ của âm nhạc thì một chiếc loa di động không bao giờ thiếu trong ba lo hành trình của tôi.

5.         Một cuốn sổ ghi chép: nó giúp tôi ghi lại những điều cần ghi nhớ hoặc đơn giản là một ý tưởng bất chợt.

6.         Kính: thanh niên thời nay chẳng ai thiếu thứ này, nó vừa giúp bạn tránh nắng vừa là món đồ thời trang đơn giản mà hiệu quả nhất.

7.         Sạc dự phòng: Đừng nói với tôi là bạn không sử dụng pin sạc dự phòng nhé. Facebook đã vô tình “khai sinh” ra nó thì phải. 

8.         Nước hoa David Beckham: Mỗi người có một thứ mùi để thầm nói về mình. Và đây là tôi!

9.         Tai nghe Beat Mixr: tôi thường có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ.

10.       iPhone 5S: nhỏ gọn phục vụ nghe gọi nhắn tin và online facebook.

11.       iPad mini 2: đáp ứng nhu cầu đọc sách báo và giải trí khi nghỉ ngơi.

12.       Casio G Shock,: tôi thích dòng đồng hồ bền bỉ có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt.

13.       Một cuốn sách cho ngày mới: đó là điều tôi thích nhất. Những cuốn sách về du lịch, văn hóa để tìm hiểu thêm về vùng đất và con người ở các quốc gia trên thế giới.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet