Xiaomi chính thức ra mắt chip vi xử lý mới

11:2424/02/2017

(ĐTTD) Đây là con chip do chính Xiaomi tự sản xuất và thiết kế.

Hãng Xiaomi đã gửi thư mời cho sự kiện ra mắt con chip vi xử lý mới của hãng. Đây là con chip đầu tiên do chính Xiaomi tự thiết kế và sản xuất. Hãng đã hợp tác với một công ty để tung ra 2 phiên bản dòng chip có tên gọi Picecore. Để có được con chip do chính mình tự sản xuất và thiết kế Xiaomi đã bỏ ra khoảng 15 triệu USD mua lại công nghệ vi xử lý từ đối tác.

Theo thông tin rò rỉ cho biết,  vi xử lý Pinecore V670 có 8 nhân với 4 lõi hiệu suất cao Cortex-A53 xử lý các tác vụ nặng và bốn lõi hiệu suất thấp Cortex-A53 tiết kiệm năng lượng đi kèm là GPU đồ họa ARM Mali-T860 MP2. Vi xử lý Pinecore V970 có hiệu suất tốt hơn với 4 nhân Cortex-A73 tốc độ cao và bốn lõi Cortex -A53 tốc độ thấp đi kèm là GPU Mali G71 MP12.

Phiên bản chip Pinecore V670 được sản xuất trên dây chuyền 28n,Pinecore V970 dự kiến sẽ sản xuất trên quy trình 10nm FinFet tiên tiến với sự trợ giúp từ Samsung Electronics. Quy trình 10nm FinFet sẽ giúp chip xử lý có hiệu năng cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn. Như vậy trong giới sản xuất smartphone thì  đã có Apple, Samsung, Huawei và Xiaomi đã bắt đầu tự sản xuất chip vi xử lý của riêng mình. Buổi họp báo công bố chip Xiaomi Pinecone được diễn ra vào tháng 2 tại Trung Quốc.

Xuân Lâm

Theo fonearena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet