Yangon chào đón Uber

08:4212/05/2017

(ĐTTD) Hôm nay, Uber đã chính thức ra mắt tại Yangon, Myanmar, đánh dấu một bước phát triển mới trong công nghệ và giao thông tại Myanmar cũng như sự cam kết của Uber trong khu vực.

Với sự ủng hộ của Chính phủ, Uber đã chính thức có mặt tại cố đô Yangon, và Myanmar trở thành quốc gia thứ 76 trên thế giới mà Uber hoạt động.

Từ phải sang: bà Daw Nilar Kyaw - Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông, ông Scot Marciel - Đại sứ Mỹ tại Công hoà Liên bang Myanmar , Ngài U Phyo Min Thein - Thị trưởng Vùng Yangon, ông Mike Brown - Giám đốc Điều hành Uber, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và ông Sam Bool - Giám đốc Phát triển của Uber tại Đông Nam Á.

Dịch vụ công nghệ kết nối giữa tài xế có xe nhàn rỗi và hành khách có nhu cầu di chuyển của Uber hứa hẹn sẽ đem tới một phương thức di chuyển an toàn, đáng tin cậy, tạo ra cơ hội việc làm và góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông của thành phốnày.

Ngài U Phyo Min Thein, Thị trưởng vùng Yangon (Myanmar).

Chia sẻ tại sự kiện, Ngài U Phyo Min Thein, Thị trưởng vùng Yangon, cho biết: "Tôi trân trọng gửi lời chào đón Uber, một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Thung lũng Silicon đã và đang góp phần phổ biến những sáng kiến công nghệ trên toàn thế giới, với một đội ngũ lãnh đạo trẻ và năng động để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Tôi tin rằng Uber sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Yangon trở thành một thị trường lý tưởng tại Đông Nam Á, qua việc cung cấp các dịch vụ an toàn hơn, hiệu quả hơn cho người dân tại đây và các khách du lịch quốc tế. Tôi hi vọng sự có mặt của Uber sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho tình hữu nghị giữa Myanmar và Mỹ".

Đại diện phía Uber, ông Michael Brown, Giám đốc Điều hành Uber Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bày tỏ: “Chúng tôi vui mừng được có mặt tại Yangon, cung cấp công nghệ kết nối các hành khách có nhu cầu đi xe và các tài xế, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng, kinh tế tại đây. Cảm ơn Chính phủ Yangon đặc biệt là Ngài U Phyo Min Thein, Thị trưởng Vùng Yangon vì sự đón tiếp nồng nhiệt đối với Uber. Yangon là thật sự là một trong những “đầu tàu” đổi mới và tiến bộ, chúng tôi đang rất nóng lòng được làm việc và đem lại các cơ hội kinh tế mới tại đây.

Được biết, trung bình mỗi ngày có tới hơn 5 triệu chuyến đi được thực hiện. Uber đã có mặt tại hơn 450 thành phố thuộc 76 quốc gia trên thế giới. Và những con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD