Yêu khoa học cùng Sony

16:4120/05/2017

(ĐTTD) Tiếp nối thành công của chương trình “Xưởng chế tạo” lưu động năm 2016 dành cho các kỹ sư nhí, năm nay Sony tiếp tục quay trở lại với học sinh Trường THCS Ngô Tất Tố (Q Phú Nhuận, T0p HCM).

Tại đây, 200 em học sinh lớp 6 đến từ trường THCS Ngô Tất Tố, Đào Duy Anh, Cầu Kiệu và Độc Lập đã được tự mình trải nghiệm trở thành những kỹ sư đích thực, khi tự tay lắp ráp tai nghe dưới sự hướng dẫn đầy tận tâm của các tình nguyện viên đến từ Sony.

Từ 2 chai nhựa, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên Sony, các em đã có thể lắp ráp thành một chiếc tai nghe hoàn chỉnh với các bộ phận là chính những nguyên vật liệu hết sức bình thường: chai nhựa, nam châm, quấn dây đồng...

Kết thúc buổi khám phá, nhiều em tỏ ra rất vui vì không ngờ mình đã có thể tự tay lắp ráp một thiết bị hiện đại và phức tạp như tai nghe, cuối cùng lại đơn giản và gần gũi như thế.

Chương trình không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách giữa đời sống và kỹ thuật, giữa trí tưởng tượng và thực tiễn khoa học, mà còn giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhất là biết sử dụng tốt hơn các vật liệu tái chế.

Được biết, chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” được sáng lập bởi ông Masaru Ibuka - đồng sáng lập Tập đoàn Sony - nhà lãnh đạo lỗi lạc, kỹ sư tài ba của một trong những hãng điện tử lâu đời nhất Nhật Bản. Ông cũng chính là tác giải hai cuốn sách về giáo dục trẻ em nổi tiếng mà nhiều phụ huynh tìm đọc: “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” và “Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con”.

 “Là tập đoàn điện tử có lịch sử lâu đời, Sony rất quan tâm tới ngành khoa học kỹ thuật. Vì thế, Sony luôn tranh thủ cơ hội giúp các em nhỏ tiếp cận và trải nghiệm khoa học một cách sớm nhất, nhiều nhất, nhằm ươm mầm đam mê khoa học trong lòng các em, từ đó giúp thế giới có thêm nhiều nhà khoc học tài năng trong tương lai” - ông Tsuda Yasuhiro - Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam bộc bạch.

 

Khoa học phục vụ đời sống và để đáp ứng nhu cầu khác nhau của con người. Khoa học cũng được khởi nguồn từ cuộc sống. Vì thế, khoa học cũng như rất nhiều bộ môn khác, cũng vô cùng gần gũi và thiết thực. Đây chính là thông điệp mà Sony muốn gửi gắm qua những trải nghiệp đầy hứng thú mà các em cảm nhận được trong chương trình. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5