YouthSpark tiếp tục được các bạn trẻ đón nhận

10:3922/04/2016

(ĐTTD) Đây là chương trình mở rộng đầu tư cho thanh thiếu niên và các nhà lãnh đạo trẻ trong nước, được thực hiện bởi Vietnet – ICT, một trong các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam trong chương trình máy tính toàn cầu của Microsoft.

Nhằm hỗ trợ tăng cường tiếp cận việc đào tạo máy tính trên toàn cầu, khối Microsoft Philanthropies đã chấp nhận tài trợ cho hơn 100 tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận (NGOs) tại 55 quốc gia, (trong đó có Việt Nam).

Đây là một thành phần quan trọng thuộc chương trình 75 triệu đô la Mỹ mà Microsoft đã cam kết hỗ trợ. Và để thúc đẩy hoạt động này, Microsoft đã phối hợp cùng các tổ chức NGOs thông qua các hình thức tài trợ tiền mặt, nội dung và các tài nguyên cần thiết khác để các NGOs  có thể bổ túc các tư duy điện toán và các kỹ năng xử lý tình thế cho thanh thiếu niên tại các cộng đồng bản địa.

“Tư duy điện toán và kỹ năng xử lý tình thế sẽ luôn luôn phù hợp cho mọi ngành nghề. Thông qua hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn cầu, Microsoft nhắm tới mục tiêu trao quyền cho giới trẻ, để chuẩn bị tương lai này, kèm những kỹ năng nền tảng về khoa học máy tính, giúp họ mơ ước và sáng tạo được những phát minh cho mai sau”, ông Satya Nadella, CEO Microsoft chia sẻ.

Xóa bỏ khoảng cách về kiến thức Khoa học Máy tính và tiếp cận lớp trẻ ở toàn cầu là thách thức nhiều mặt, đòi hỏi sự giải quyết không chỉ bằng một giải pháp hay một tổ chức đơn độc. Hợp tác của Microsoft cùng các tổ chức phi chính phủ mang ý nghĩa lớn lao bởi sẽ có nhiều thanh thiếu niên từ khắp thế giới hơn – đặc biệt là những cộng đồng nghèo – có thể tiếp  cận Khoa học máy tính, để xây dựng những kỹ năng cần thiết cho sự thành công trong tương lai.

“Những tài nguyên, kiến thức và kinh nghiệm vượt trội của Microsoft về công nghệ khi đồng hành cùng  những ảnh hưởng và vận hành sâu sát của các đối tác NGOs tại các cộng đồng sẽ là kết hợp tối ưu và chắc chắn rằng sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực trong việc xóa đi những khoảng cách và rào cản tiếp cận với Khoa học Máy tính”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Tại Việt Nam, chương trình YouthSpark sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực chính là phát triển nhân viên, mở rộng đầu tư cho thanh niên và hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ trong nước. Microsoft hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Vietnet-ICT (Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet), VCCI, Kenan và các tổ chức phi lợi nhuận khác.. để triển khai các chương trình đào tạo.

Trong 3 năm qua, các dự án của Microsoft do Vietnet-ICT thực hiện đã hỗ trợ hơn 70.000 thanh thiếu niên tăng cường năng lực ICT trong học tập và khởi nghiệp thông qua các chương trình đào tạo và các chiến dịch, cuộc thi. Và một trong những chiến dịch có quy mô lớn là chiến dịch Giờ lập trình toàn cầu thuộc YouthSpark.

Năm nay, chương trình đã thu hút được khoảng 60.000 thanh thiếu niên từ lớp 1 đến sinh viên Đại học. Dự kiến, chương trình còn có những cổng thông tin điện tử giúp tiếp cận tài nguyên số và những chương trình đào tạo trực tuyến.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5