YouTube mở rộng phạm vi hỗ trợ tính năng Mobile Live Stream

12:4605/04/2017

(ĐTTD) Việc mở rộng phạm vi hỗ trợ tính năng Mobile Live Stream sẽ giúp thêm nhiều đối tượng có thể thực hiện phát video trực tiếp từ ứng dụng YouTube trên thiết bị di động.

Được giới thiệu lần đầu tại hội nghị VidCon 2016, Mobile Live Stream là tính năng cho phép người dùng YouTube phát trực tiếp video từ thiết bị di động. Tính năng này được xem là động thái của YouTube nhằm cạnh tranh với công cụ Facebook Live vốn đã phổ biến từ lâu trên ứng dụng Facebook.

Hồi đầu năm nay, YouTube đã bắt đầu triển khai tính năng Mobile Live Stream cho người dùng, nhưng nó chỉ giới hạn với những kênh (channel) có từ 10.000 đối tượng đăng ký theo dõi (subcribes) trở lên. Tuy nhiên, mới đây, một số kênh mới chỉ đạt 1.000 lượt đăng ký cũng đã bắt đầu được hỗ trợ tính năng này. Diễn biến trên cũng phù hợp với cam kết trước đây của YouTube sẽ sớm mở rộng phạm vi người dùng được hỗ trợ tính năng mới.

Tuy nhiên, Mobile Live Stream vẫn sẽ chỉ hỗ trợ những kênh đã được tiến hành xác thực (verified) chứ không đơn giản dành cho tất cả những kênh đã đạt lượng theo dõi như yêu cầu – điều này nhằm giúp YouTube dễ dàng hơn trong việc quản lý các nội dung được phát trực tiếp.

Trúc Phong

Tham khảo: TubeFilter

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet