YouTube sắp khai tử tính năng tạo chú thích trên video

06:5220/03/2017

(ĐTTD) Với động thái này của YouTube, người xem sẽ không còn thấy những khung chú thích (annotation) hiện lên khi theo dõi video.

Khung chú thích (Annotation) là một tính năng trên YouTube ra đời từ năm 2008, cho phép người đăng tải video tạo ra những khung màu sắc hiển thị nội dung xuất hiện ở một thời điểm bất kỳ trong quá trình phát video đó. Tính năng này hiện chỉ có mặt duy nhất trên phiên bản YouTube dành cho trình duyệt web của máy tính cá nhân và được xem là cực kỳ hữu dụng nhằm bổ sung thông tin cho video hoặc liên kết với những video khác.

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây của mình, YouTube cho biết họ sẽ khai tử tính năng tạo chú thích nói trên sau ngày 2/5/2017. Động thái này nhằm khuyến khích người dùng sử dụng các công cụ khác như Card và End Screen – những tính năng có tính hiệu quả cao hơn khi có thể hoạt động được trên cả 2 nền tảng PC và thiết bị di động. Dù vậy, cả 2 công cụ này đều có những nhược điểm nhất định khi so sánh với Annotation: Card chỉ hiển thị phía bên phải của video sau khi người xem thực hiện thao tác mở rộng, trong khi End Screens mặc định chỉ có thể đưa ra các gợi ý liên kết, kênh hoặc video khác trong vòng 30 giây cuối cùng của video đang phát.

Dù khai tử tính năng Annotation, YouTube vẫn cho phép người đăng video giữ lại những chú thích đã thiết lập trước đó, hoặc xóa bỏ chúng.

Trúc Phong

Tham khảo: CNET

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet