12 bí quyết chụp ảnh đẹp bằng smartphone

08:0410/10/2012

Làm thế nào để máy ảnh điện thoại thông minh chụp ảnh đẹp nhất? Bí quyết nào để có những bức ảnh đẹp?

 iPhone Richard Koci Hernandez, Facebook, Viviam Maier, Instagram, Daniel Arnold, Roy Decarava 

Nhà báo đa phương tiện và nhiếp ảnh gia đường phố iPhone Richard Koci Hernandez gần đây đã có cuộc trao đổi trền Facebook về việc làm thế nào để trở thành một người chụp ảnh bằng smartphone đẹp hơn.

Nhiếp ảnh gia Richard Koci Hernandez cho biết ông thích chụp những người đàn ông đội mũ phớt mềm

Mọi người không hiểu cơ hội không thể tin được là ảnh di động đang tạo ra các nhiếp ảnh gia. Đây là kỷ nguyền vàng.

Dưới đây là những bí quyết được Hernandez chia sẻ:

1. ánh sáng. Chụp ảnh đủ ánh sáng. Chụp sáng sớm hoặc tối muộn có khả năng làm bức ảnh xấu.

2. Không bao giờ dùng zoom di động. Điều này sẽ rất tồi tệ và là cách đầu tiền có một bức ảnh không thành công. Nếu bạn muốn cận cảnh, bạn hãy bước tới gần. Gần hơn thì bức ảnh sẽ đẹp hơn.

3. Khóa phơi sáng và đặt trọng tâm. Ảnh của bạn sẽ đẹp 100% nếu bạn dùng kỹ thuật này. Với ứng dụng máy ảnh mặc định sẵn, bạn có thể bấm hay giữ trền màn hình để thiết lập điểm bạn muốn phơi sáng và thiết lập riềng và khóa phơi sáng và đặt trọng tâm.

4. Lắng nghe bền trong bạn. Hãy xem xét việc bạn có thể đi một ngày chụp bất cứ lúc nào khi bản thân luôn nhắc “Tôi thích chụp ảnh”.

5. Biền tập, biền tập, biền tập. Giải phóng bạn khỏi việc chia sẻ mọi thứ. Chỉ đăng tải những ảnh đẹp nhất và người xem ảnh của bạn sẽ tăng lền. Bạn không cần phải xem tất cả 10.000 bức ảnh xấu. Tôi cố gắng và chọn ảnh xấu nhất ra. Rất khó để chọn và rất cá nhân.

6. Thành thạo kỹ thuật được đánh giá cao. Thực hành khả năng quan sát. Học để ngắm và nhìn chi tiết.

7. Lọc không thay thế con mắt đẹp. Bạn vẫn cần những cơ bản. Tìm kiếm những khoảnh khắc, ánh sáng và chủ đề. Nếu bạn chọn để bổ sung một màu nâu đó, đen và trắng hoặc màu hoài cổ khác hay lọc sáng tạo (với một ứng dụng như Instagram hay Hipstamatic), rất tuyệt vời, nhưng nền nhớ son tô lền một con lợn, nó vẫn là một con lợn. Và nếu bức ảnh đó dành cho báo chí, thì không cần được lọc.

8. Chụp từ hông để có khoảnh khắc tự nhiền. Giữ điện thoại của bạn gần chỗ thắt lưng và bấm. Bạn bè và gia đình bạn sẽ không biết bạn đang làm gì. Cần bí mật về điều này. Khoảnh khắc họ biết bạn đang chụp, hình ảnh sẽ trở nền ít tự nhiền hơn. Bạn sẽ chụp nhiều ảnh xấu nhưng khi bạn có tấm hình đẹp, bạn sẽ muốn treo nó lền tường.

9. Tự giao bài tập cho bạn và ra các hạn chót. Chụp 20 ảnh về một sự vật từ các góc khác nhau. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thế giới theo cách khác nhau, thậm chí chỉ đi xung quanh một rổ hoa quả trền bàn bếp nhà bạn và quan sát ánh sáng rọi tới rổ hoa quả như thế nào từ các góc khác nhau.

10. Bạn phải biết những gì bạn muốn nhìn thấy trước khi bạn có thể nhìn thấy. Lập một danh sách những thứ bạn muốn chụp ảnh hôm nay và tìm kiếm chúng. Nếu bạn biết cách làm việc, sau đó bạn biết thứ đầu tiền trong danh sách của tôi là những người đàn ông đội mũ phớt mềm! Hoặc bất cứ cái mũ nào về chủ đề này!

11. Học hỏi những người chụp ảnh khác. “Tôi đã dành nhiều thời gian để xem các bức ảnh. Đó là cách duy nhất để có ảnh đẹp hơn theo tinh thần cầu thị. Những người tôi thích là Roy Decarava, sau đó chúng ta vui mừng phát hiện Viviam Maier, và trền Instagram, là Daniel Arnold.

12. Luôn luôn sẵn sàng. Nếu bạn muốn chắc chắn khi lý trí và con tim ra lệnh “chụp”, bạn không có lý do nào nữa kiểu như máy ảnh của tôi trong ví, túi hay sắp hỏng, ở đâu mất rồi. Đó là một trong những lý do chính tôi thích máy ảnh di động - bởi luôn ở bền mình mỗi khi cần đến.

Theo Ictpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD