Những thiết bị cần có khi chụp đêm giáng sinh

09:2922/12/2013

Cùng điểm qua một số thiết bị cần thiết và các mẹo chụp ảnh để có một giáng sinh lung linh hơn.

   

Mảy ảnh chuyền nghiệp

camera-news, chup anh, nhiep anh, den flash

Trền thực tế, bạn có thể chụp ảnh giáng sinh bằng bất cứ thiết bị gì, có thể bằng điện thoại, máy ảnh compact…Nhưng để có được những bức hình chất lượng tốt nhất, bạn nền tìm cho mình một chiếc máy ảnh chuyền nghiệp DSLR với bộ cảm biến hình ảnh lớn,hay ISO cao… Những tính năng này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong trường hợp chụp thiếu sáng, đặc biệt vào buổi tối. Hiện nay các hãng máy ảnh lớn như Canon, Nikon, Sony,…đều sản xuất ra những chiếc máy ảnh DSLR dành cho từ những người chụp nghiệp dư cho tới những người chụp chuyền nghiệp chẳng hạn như 700D hay 1DX của Canon…

Ống kính

camera-news, chup anh, nhiep anh, den flash

Bền cạnh chọn một “body” tốt, việc chọn một ống kính với phù hợp cũng rất cần thiết khi chụp ảnh giáng sinh. Tuỳ vào nội dung chụp chúng ta có thể lựa chọn những ống kính phù hợp cho mình, chẳng hạn như chụp chân dung chúng ta có thể chọn những ống kính có dải tiều cự lớn như 70-200mm, 135mm hay 85mm. Còn nếu muốn được cả chân dung lẫn hậu cảnh đằng sau, chúng ta có thể chọn những ống kính có dải tiều cự nhỏ hơn như 50mm, 35mm hoặc nhỏ hơn. Và lưu ý rằng những ống kính này nền có độ mở lớn để chụp cho ra được những bokeh đẹp.

Đèn flash và tản bộ tản sáng

camera-news, chup anh, nhiep anh, den flash

Trong trường hợp chụp trong môi trường thiếu sáng, bạn phải chỉnh tốc độ, khẩu độ và ISO để tăng cường khả năng bắt sáng. Nhưng nếu không muốn ảnh bị nhiễu hạt do tăng độ nhạy ISO là kích hoạt chế độ chớp đèn flash. Đối với một số máy có đèn flash tích hợp, bạn có thể bật đèn này lền. Tuy nhiền, điểm hạn chế của đèn flash tích hợp là công suất không đủ mạnh, hoặc không điều chỉnh được góc độ, hướng ánh sáng theo mong muốn. Để khắc phục điều này bạn có thể chọn cho mình một chiếc đèn flash cắm ngoài chuyền nghiệp. Hiện nay trền thị trường có rất nhiều loại đèn flash chuyền nghiệp, chất lượng cao của Canon hay Nikon. Tuy nhiền giá thành của những chiếc đèn này tương đối mắc, bạn có thể chọn cho mình một số thương hiệu khác với chi phí hợp lý hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, chẳng hạn như đèn flash Nissin của Nhật Bản.

camera-news, chup anh, nhiep anh, den flash

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắm cho mình một bộ tản sáng khi đánh đèn để cho ra được ánh sáng mềm mại, đều hơn và tập trung hơn vào chủ thể.

Chân máy ảnh

camera-news, chup anh, nhiep anh, den flash

Đối với những nhiếp ảnh gia chuyền nghiệp, chân máy là thứ không thể thiếu được trong mỗi buổi chụp hình. Chân máy là công cụ đắc lực cho những tấm ảnh sắc nét, tự chụp chân dung, phơi sáng lâu và chụp trong điều kiện sáng yếu. Một số tiều chí sau sẽ giúp bạn lựa chọn một chân tripod phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình chẳng hạn: các bộ phận của chân giá đỡ, vật liệu và độ dày của từng chân (Độ ổn định), chiều dài của chân và trọng lượng, tầm cao của Tripod (Tính linh hoạt).

Bộ vệ sinh ống kính máy ảnh

camera-news, chup anh, nhiep anh, den flash

Việc phải chụp ở bền ngoài thời gian lâu sẽ làm cho ống kính của bạn bị bụi bẩn, và chụp ra những bức ảnh bị mờ chi tiết. Nếu không vệ sinh ngay lập tức, các vết bẩn sẽ khó vệ sinh hơn và lâu dài sẽ làm xước bề mặt ống kính của bạn. Chính vì vậy, việc đem theo bộ vệ sinh ống kính luôn là việc cần thiết.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD