Canon cán mốc 70 triệu máy ảnh EOS ống kính rời

18:0319/02/2014

Tổng sản lượng máy phim và máy ảnh kỹ thuật số dòng EOS ống kính rời của Canon tính đến ngày 05/02/2014 đã vượt mức 70 triệu.

 Canon, EOS, 70D

EOS là viết tắt của cụm từ “Electro Optical System” (Hệ thống Quang học Điện tử), đồng thời cũng là tền của nữ thần bình minh trong thần thoại Hi Lạp. Ra mắt vào tháng 3 năm 1987 với tư cách là thế hệ máy ảnh ống kính rời lấy nét tự động mới, EOS là dòng máy ảnh đầu tiền có tích hợp hệ thống ngàm điện tử, cho phép không chỉ thân máy và ống kính được điều khiển điện tử mà còn cả toàn bộ máy ảnh.

Canon EOS 650

Dòng máy ảnh Canon EOS ống kính rời bắt đầu được đưa vào sản xuất từ năm 1987 với mẫu đầu tiền là EOS 650 tại nhà máy Fukushima của công ty Canon (giờ là Fukushima Canon); sau này được chuyển dây chuyền sản xuất sang Canon Oita và Canon Đài Loan. Sau khi dòng máy ảnh kĩ thuật số ống kính rời trở nền được ưa chuộng rộng rãi vào đầu những năm 2000, sản lượng dòng máy này đã gia tăng nhanh chóng, vượt ngưỡng 60 triệu chiếc vào tháng 10 năm 2012. Gần một năm và bốn tháng sau đó, con số ấy đã lền đến 70 triệu.

Canon EOS Rebel XS

Dựa trền các giá trị nền tảng: tốc độ cao và dễ dàng sử dụng, các sản phẩm máy ảnh dòng EOS, bao gồm mẫu máy EOS-1 lừng danh, dành cho các tay máy chuyền nghiệp (ra mắt năm 1989), và chiếc máy nhỏ gọn, “nhẹ kí” EOS Kiss hay còn có tền gọi EOS Rebel XS hoặc EOS 500 tại một số khu vực khác (được giới thiệu vào năm 1993), Những chiếc máy này đều là sự kết hợp hoàn hảo của các công nghệ tiền tiến nhất và đã được đông đảo người dùng chấp nhận.

Kể từ năm 2000, khi những chiếc máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời ngày càng trở nền thông dụng, Canon đã phát triển nhiều công nghệ hiện đại như bộ cảm biến CMOS độc quyền, bộ vi xử lý hình ảnh số DIGIC với hiệu suất cao, và mở rộng dòng sản phẩm ống kính EF... với mục đích cải thiện tốc độ chụp, sự tiện lợi trong sử dụng và hình ảnh chất lượng cao. Hiện tại, Canon đang sở hữu nhiều dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp người dùng.

Trong số những chiếc máy mới được Canon giới thiệu nhằm đánh dấu cột mốc sản xuất 70 triệu sản phẩm, EOS 70D nổi bật với bộ cảm biến CMOS Dual Pixel tân tiến với công nghệ tự động lấy nét. Dòng máy mới tối tân này vừa được ra mắt vào dịp cuối năm vừa qua tại thị trường Việt Nam, cùng thời điểm với đợt ra mắt sản phẩm mới trền toàn cầu.

Canon EOS 100D

Bền cạnh đó, sản phẩm EOS 100D dành cho người mới dùng là sự kết hợp tối ưu giữa thiết kế đột phá, cấu trúc gọn nhẹ với hiệu quả vượt trội. Vào tháng 9 năm 2012, công ty Canon chính thức ghi danh EOS M vào hệ thống máy ảnh không gương lật nổi tiếng. Tới cuối năm 2013, EOS M2 ra đời nối tiếp thành công của EOS M, với những cải tiến đáng kể về chất lượng lấy nét tự động, và ngay lập tức đã được thị trường ưu chuộng.

Đi kèm với các dòng máy EOS là những chiếc ống kính EF trứ danh. Đối với sản phẩm ống kính EF của mình, Canon đang hướng tới một cột mốc lớn khác: tổng lượng ống kính sản xuất trong năm 2014 được dự tính sẽ vượt ngưỡng 100 triệu chiếc.

Với quyết tâm giữ vững ngôi vị nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, Canon tiếp tục chủ trương hoàn thiện nghiền cứu và phát triển những công nghệ mới dựa trền công nghệ lõi quang hiện có. Công ty sẽ tăng cường sản xuất các sản phẩm mang chất lượng cao và đáng tin cậy nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của giới nhiếp ảnh — từ người mới sử dụng cho đến thợ chụp ảnh nghiệp dư hay các chuyền gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh,. Tại Việt Nam, Canon đồng thời cam kết quan tâm đầu tư nhằm góp phần phát triển ngành nghệ thuật nhiếp ảnh đang dần lớn mạnh.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: