IFA 2017VIMS 2017TMS 2017CES 2018

Chế độ Night Shift trên Macbook giúp người dùng ngủ ngon hơn

17:0229/03/2017

(ĐTTD) Với chế độ Night Shift vừa được bổ sung trong bản cập nhật macOS Sierra 10.12.4, người dùng Macbook sẽ dễ dàng có được những giấc ngủ ngon sau khi làm việc vào ban đêm.

Khi được kích hoạt, Night Shift sẽ điều chỉnh hiển thị của màn hình Macbook theo hướng giảm độ chói và các tia sáng xanh (vốn được xem là nguyên nhân gây ức chế quá trình sản xuất melatonin - nội tiết tố giúp điều tiết quá trình ngủ của cơ thể), từ đó giúp giảm thiểu tình trạng mỏi mắt, căng thẳng để người dùng có được những giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Thực tế, tính năng nói trên đã xuất hiện từ lâu trên các mẫu iPhone và điện thoại Android, nhưng Apple là một trong những hãng sản xuất tiên phong trong việc mang nó lên những sản phẩm laptop.

Để sử dụng chế độ Night Shift trên Macbook, đầu tiên người dùng phải cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất macOS Sierra 10.12.4. Tiếp đó, truy cập vào trình đơn Display trong mục công cụ System Preferences. Tại đây, bạn có thể kích hoạt Night Shift và lựa chọn thời gian biểu cho việc bật/tắt chế độ này theo các tùy chỉnh mà Apple đã cung cấp sẵn, ngoài ra một thanh trượt phía dưới sẽ cho phép bạn điều chỉnh thủ công nhiệt độ màu (Color Temperature) để mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật/tắt nhanh chế độ Night Shift với sự trợ giúp của trợ lý ảo bằng cách kích hoạt công cụ Siri và đọc khẩu lệnh  “Turn on Night Shift” hoặc “Turn off Night Shift”.

Ngoài chế độ Night Shift, phiên bản macOS Sierra 10.12.4 còn mang đến nhiều nâng cấp khác cho Macbook, chủ yếu tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hoạt động và sửa một số lỗi bảo mật vừa được phát hiện.

Trúc Phong

Tham khảo: 9to5mac

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5