IFA 2017VIMS 2017TMS 2017CES 2018

Google AutoDraw: công cụ biến các nét vẽ nguệch ngoạc thành ảnh đẹp không tưởng

13:5913/04/2017

(ĐTTD) Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp sẵn trên AutoDraw, người dùng có thể dễ dàng tạo ra những bức tranh vẽ tuyệt đẹp chỉ sau vài nét vẽ nguệch ngoạc.

Thông thường việc vẽ hình trên các màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng thường đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian, và đôi khi tác phẩm đem lại vẫn chưa đủ để làm bạn hài lòng. Công cụ AutoDraw vừa được Google giới thiệu chính là một giải pháp cho vấn đề trên.

Theo giới thiệu, công cụ AutoDraw được phát triển dựa trên một phiên bản trí tuệ nhân tạo (AI) trước đó có tên Quick Draw. AI này được cung cấp những dữ liệu và chức năng máy học (learning-machine) giúp nó phân tích chính xác các nét vẽ của con người. Hiện tại, AutoDraw đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ  https://autodraw.com.

Video dùng thử công cụ AutoDraw

Chỉ qua một vài nét vẽ đơn giản, AutoDraw sẽ đưa ra những gợi ý mà người dùng có thể lựa chọn để hoàn thành tác phẩm của mình. Nhiều tác phẩm đã được chia sẻ trên mạng internet và nhanh chóng nhận được những bình luận ngạc nhiên và thích thú từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, một số ý kiến phản hồi từ người dùng cho biết đôi khi AutoDraw vẫn đưa ra những gợi ý không đúng với ý định ban đầu của họ; rất có thể trong tương lai Google sẽ có thêm những cập nhật giúp hoàn thiện thêm công cụ này.

Trúc Phong

Tham khảo: Blog Google

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet