IFA 2017VIMS 2017TMS 2017CES 2018

Google Photos ngừng hỗ trợ sao lưu hình ảnh khi sạc pin

10:0224/06/2017

(ĐTTD) Với bản cập nhật mới, ứng dụng Google Photos đã không còn cho phép người dùng sử dụng tính năng sao lưu hình ảnh khi sạc pin cho thiết bị di động.

Tùy chọn chỉ sao lưu hình ảnh khi đang sạc pin là một tính năng được rất nhiều người dùng sử dụng trên ứng dụng Google Photos, vì nó loại bỏ được vấn đề thiết bị di động thường sụt pin rất nhanh trong quá trình sao lưu do thời gian thực hiện lâu và sử dụng kết nối internet ở cường độ cao. Tuy vậy, tính năng này đã hoàn toàn biến mất trong bản cập nhật mới nhất.

Ban đầu, một số ý kiến cho rằng tình trạng trên là do lỗi phát sinh trong bản cập nhật mới, tuy nhiên sau đó đại diện Google đã xác nhận đó là một thay đổi có chủ định của hãng này và khuyến nghị người dùng gửi những phản ánh (feedback) về đội ngũ phát triển nếu cảm thấy thay đổi này khiến việc sử dụng ứng dụng trở nên phức tạp và rắc rối hơn. Theo giới quan sát, rất có thể "gã khổng lồ tìm kiếm" đang phát triển những thuật toán mới cho phép ứng dụng Google Photos có thể lựa chọn thời điểm tốt nhất để tiến hành việc sao lưu hình ảnh.

Một giải pháp tạm thời được các diễn đàn công nghệ chia sẻ là người dùng có thể gỡ bỏ bản cập nhật Google Photos mới nhất và tìm về những phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm phát sinh một vấn đề khác, đó là bạn sẽ không thể sử dụng những tính năng mới vừa được Google cung cấp trên ứng dụng của mình.

Trúc Phong

Theo: BetaNews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5