QC Wi-Ho
Editor ChoiceCES 2018TMS 2017IFA 2017

[Photokina 2016] Sigma đồng loại giới thiệu 3 ống kính mới

13:1622/09/2016

Cả 03 ống kính mới được thiết kế để tương thích với những dòng máy ảnh mới nhất với cảm biến có độ phân giải cao nhất hiện nay và mang lại độ sắc nét và chính xác màu cao nhất có thể.

Trong sự kiện Photokina năm nay tại Cologne, Đức, Sigma đã công bố 03 ống kính flagship mới nhất dành cho dòng máy cảm biến Fullframe: 02 ống kính dòng Art rất được trông đợi là ống zoom góc siêu rộng 12-24mm f/4 và dòng chuyên chân dung 85mm f/1.4, chiếc còn lại là ống kính supertele 500mm f/4 chuyên thể thao.

Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art

 Sigma tự tin tuyên bố là chiếc ống kính mới 85mm f/1.4 của có thể mang lại độ sắc nét cao nhất và hiệu ứng bokeh đẹp mắt và với độ phân giải ống kính cao nhất.

Ống kính được thiết kế mới với cấu tạo quang học bao gồm 14 thấu kính gom thành 12 nhóm, với cấu trúc tiên tiến hơn bao gồm 02 thấu kính có độ tán xạ thấp đặc biệt SLD (special low dispersion) và 01 thấu kính chống tán xạ một phần chỉ số cao và khúc xạ để kiểm soát hiện tượng quang sai, hạn chế lệch màu và viền tím, và với 9 lá khẩu dạng tròn giúp chiếc 85mm f/1.4 này có được hiệu ứng Bokeh.

Sigma còn thiết kế lại hệ thống lấy nét mới trên chiếc ống kính này, với hệ thống motor lấy nét HSM mới cho kết quả mô-men xoắn mạnh hơn 1.3 lần so với chiếc ống kính cũ trước đó, giúp cải thiện tốc độ lấy nét nhanh và chính xác hơn. Sigma còn đưa thêm vào chiếc 85 Art này tính năng lấy nét tay hoàn toàn. Chiếc Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art được cho ra mắt với ba loại ngàm thông dụng là Canon, Nikon và Sigma, trong đó những ống kính với ngàm cho Nikon được thiết kế với cơ chế điều khiển lá khẩu điện từ mới giúp điều chỉnh lá khẩu với độ chính xác cao hơn.

Sigma 85mm F1.4 DG HSM Art sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 10 tới đây với giá khoảng 1.190 USD.

 

Sigma 12-24mm F4 DG HSM Art

Chiếc Sigma 12-24mm F4 DG HSM Art này là một ống kính được làm mới hoàn toàn, có độ sắc nét cao nhất với độ phân giải ống kính cao, tương thích với những máy ảnh với cảm biến độ phân giải cao hiện nay.

Chiếc 12-24mm F4 Art này sở hữu hệ thống lấy nét mới được thiết kế lại với hệ thống motor lấy nét HSM mới với mô-men xoắn mạnh hơn 1.3 lần so với 02 chiếc ống kính cũ trước đó, giúp cải thiện tốc độ lấy nét nhanh và chính xác hơn. Chiếc ống kính được thiết kế với thấu kính phi cầu đúc với đường kính ⌀80mm, nó là thành phần thấu kính lớn nhất hiện nay. 

Với thiết kế quang học bao gồm 16 thấu kính gom thành 11 nhóm, các thành phần thấu kính được làm bằng kính FLD (“F” Low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp.  Ống kính 12-24mm F4 DG HSM Art cũng được cho ra mắt với ba loại ngàm thông dụng là Canon, Nikon và Sigma, trong đó những ống kính với ngàm cho Nikon được thiết kế với cơ chế điều khiển lá khẩu điện từ mới giúp điều chỉnh lá khẩu với độ chính xác cao hơn.

Sigma 12-24mm F4 DG HSM Art sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 10 tới đây với giá khoảng 1.599 USD.

Sigma 500mm F4 DG OS HSM dòng "S_Sport"

Chiếc Sigma 500mm F4 DG OS HSM Sport là chiếc ống kính Prime mới nhất và cũng là ống kính SuperTele đầu tiên trong dòng Sport của Sigma. Sigma 500mm F4 DG OS HSM Sport được thiết kế dành riêng cho chụp ảnh thể thao hoặc  ảnh thiên nhiên nên thành phần thấu kính đầu có khả năng kháng nước và dầu cũng như khả năng chống bụi bẩn. Ống kính Sigma 500mm F4 còn được trang bị với filter gắn đuôi dạng thả với kích thước 46mm để gắn các loại filter khác nhau.

Với cấu tạo quang học bao gồm 16 thấu kính gom thành 11 nhóm, với sự kết hợp giữa 02 thành phần bao gồm 02 thấu kính FLD  có độ tán xạ cực thấp và 01 thấu kính SLD ó độ tán xạ thấp đặc biệt. Sigma còn tích hợp tính năng chống rung mới với hai mức hoạt động khác nhau. Một tính năng khác cũng quan trọng  trên những chiếc ống kính tele là chức năng AF "return" cũng được Sigma tích hợp giúp việc lấy nét nhanh hơn. Sigma 500mm F4 cũng được cho ra mắt với ba loại ngàm thông dụng là Canon, Nikon và Sigma, trong đó những ống kính với ngàm cho Nikon được thiết kế với cơ chế điều khiển lá khẩu điện từ mới giúp điều chỉnh lá khẩu với độ chính xác cao hơn.​

Sigma 500mm DG OS HSM Sport sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 10 tới đây với giá khoảng 5.999 USD cho hai phiên bản ngàm Canon và Sigma, ngàm Nikon sẽ được bán ra trễ hơn vào cuối tháng 11 tới với cùng mức giá.

​Xuân Lâm

Theo Sigma

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: