CES 2018TMS 2017IFA 2017VIMS 2017

Samsung áp dụng công nghệ chấm lượng tử trên TV SUHD 2016

08:1706/09/2016

(ĐTTD) Những mẫu TV độ phân giải SUHD (Super Ultra HD) sử dụng công nghệ chấm lượng tử sẽ giúp gia tăng chất lượng màu sắc của hình ảnh, mang lại hiệu quả trải nghiệm tốt hơn.

Cuộc đua trên thị trường TV phân giải cao đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các tên tuổi lớn như Panasonic, LG, Sony hay Samsung. Mỗi hãng đều tích cực nghiên cứu những công nghệ mới nhằm gia tăng chất lượng cho sản phẩm của mình và tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Hiện tại, Samsung là hãng tiên phong áp dụng công nghệ chấm lượng tử trên các mẫu TV SUHD ngay từ năm 2016.

Chấm lượng tử (Quantum Dot, QD) đó là một tinh thể nano có kích thước rất nhỏ, có ít hơn 15 nguyên tử trong đường kính của mỗi chấm, vì thế vượt quá khả năng nhìn thấy của mắt. Đặc tính cơ học lượng tử của mỗi QD cho phép nó có thể vừa đồng thời hấp thụ và phát ra ánh sáng với mức độ tiêu thụ năng lượng thấp.

Jason Hartlove, Giám đốc điều hành công ty Nanosys, đối tác phát triển màn hình công nghệ lượng tử cuar Samsung cho biết: "Các chấm lượng tử là các hạt tinh thể nano có khả năng trực tiếp chuyển đổi ánh sáng từ đèn LED sang những màu sắc chính với độ bão hòa cao, đem lại sự sống động cho hình ảnh trên các màn hình, trong đó có TV".

Với việc sử dụng công nghệ chấm lượng tử, hình ảnh trên màn hình sẽ màu sắc sống động và có độ nét cao hơn so với những công nghệ trước đây, mang đến cho người xem những trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng. Trong tương lai, công nghệ này có thể sẽ không chỉ có mặt trên màn hình TV, mà còn có thể được áp dụng trên các màn hình lớn như trong rạp chiếu phim. Hiện tại, ngoài Samsung, Sony và LG cũng đã bắt đầu công nghệ chấm lượng tử trên những sản phẩm của mình.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: