Thị trường - Mua sắmComputex 2017 Thủ thuật

[Thủ thuật] Tạo nhạc chuông từ file nhạc trên điện thoại Android

16:1225/04/2017

(ĐTTD) Với ứng dụng gọn nhẹ Ringdroid, bạn có thể tạo ra những đoạn nhạc chuông thú vị từ các file nhạc ưa thích chỉ qua vài bước đơn giản.

Việc lưu trữ những bài nhạc ưa thích trên điện thoại là một thói quen thường gặp ở phần lớn những người dùng smartphone. Tuy vậy, đôi khi chúng ta còn muốn những bài nhạc đó trở nên thú vị hơn bằng cách biến nó thành nhạc chuông vang lên khi điện thoại nhận cuộc gọi, tin nhắn, hoặc báo thức. Ứng dụng gọn nhẹ Ringdroid sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

-  Để bắt đầu, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Ringdroid từ Playstore theo đường dẫn tại đây.

-  Tiếp theo, mở ứng dụng và bắt đầu quét những file nhạc có trong bộ nhớ điện thoại bằng cách truy cập vào phần tác vụ ở góc trên bên trái màn hình, sau đó chọn Show all audio. Bản thân Ringdroid tương thích tốt với với các file âm thanh có định dạng MP3, WAV, AAC và AMR.

-  Chọn bài nhạc mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông, mô hình dạng sóng của bài hát đó sẽ hiện ra. Bạn có thể di chuyển thanh trượt để tùy chỉnh thời điểm bắt đầu và kết thúc của một đoạn bài thay vì lựa chọn cả bài nhạc.

-  Sau đó, nhấn vào biểu tượng đĩa mềm trên giao diện ứng dụng để lưu lại bản nhạc chuông vừa hoàn thành.

-  Cuối cùng, vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại, tìm đến mục Âm thanh (Sound) và thiết lập lại các tùy chỉnh nhạc chuông theo sở thích.

Như vậy, chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tạo ra một bản nhạc chuông thú vị cho riêng mình.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Pit

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD