Thị trường - Mua sắmComputex 2017 Thủ thuật

Ứng dụng Gboard cho Android hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ mới

16:4527/04/2017

(ĐTTD) Với bản cập nhật mới, ứng dụng bàn phím Gboard cho Android đã hỗ trợ thêm 22 ngôn ngữ địa phương tại Ấn Độ và nhiều ngôn ngữ ít phổ biến khác tại các quốc gia châu Phi.

Động thái trên nhằm trong nỗ lực của Google nhằm biến Gboard trở thành một ứng dụng bàn phím quốc tế, công cụ trợ giúp hoàn hảo cho việc giao tiếp và truyền đạt ý tưởng trên toàn cầu. Hiện tại, đã có tổng cộng 185 ngôn ngữ được hỗ trợ trên ứng dụng này, tất nhiên trong đó có cả Tiếng Việt.

Ngoài ra, bản cập nhật còn bổ sung thêm một loạt các tính năng mới giúp người dùng thực hiện thao tác soạn thảo văn bản một cách dễ dàng hơn, trong đó đáng kể nhất là việc cho phép tùy chỉnh kích thước hiển thị và di chuyển vị trí của bàn phím trên màn hình thiết bị.

Thông thường, việc cập nhật ứng dụng bàn phím Gboard trên thiết bị Android sẽ được tiến hành một cách tự động, tuy nhiên nếu đã tắt tính năng này, bạn có thể truy cập vào đường dẫn tại đây và tiến hành cài đặt một cách thủ công. Để kích hoạt Gboard, bạn cần vào phần Settings (Cài đặt) trên thiết bị, sau đó truy cập vào mục Language & Input (Bàn phím & Phương thức nhập) và thực hiện các tùy chỉnh cần thiết.

Trúc Phong

Tham khảo: Google Blog

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD