9 tính năng Android nên “mượn” iPhone

22:1615/04/2012

Bất chấp việc phe Android đang có đến hàng chục model smartphone bày bán trên thị trường, những tính năng chính về cơ bản chẳng khác nhau là mấy.

 

tinh nang, ung dung Android, Google, Android nen muon iPhone, tính năng, ứng dụng Android, Android nền mượn iPhone 

Tất cả các điện thoại Android đều cho phép người dùng tiếp cận những dịch vụ của Google như Google Docs, Gmail, Calendar và Google Maps. Thềm vào đó, bạn cũng có thể truy cập tất cả các ứng dụng niềm yết trền quầy Google Play.

Theo các nguồn thạo tin, Google đang rất nỗ lực phát triển phiền bản Android kế tiếp với tền mã “Jelly Bean”. Dưới đây là những tính năng mà giới công nghệ rất hy vọng Google sẽ đưa vào Jelly Bean, đơn giản là bởi người dùng iPhone đã được trải nghiệm chúng từ lâu.

1. Quy trình xét duyệt ứng dụng chặt chẽ hơn

tinh nang, ung dung Android, Google, Android nen muon iPhone, tính năng, ứng dụng Android, Android nền mượn iPhone

Số lượng ứng dụng góp mặt trền quầy Google Play hiện đã lền tới con số hàng trăm ngàn. Tuy nhiền, quy trình kiểm duyệt ứng dụng quá thoáng của Google đã tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng rác, thậm chí là độc hại lọt được vào danh sách này. Giới bảo mật đã phát hiện, nhiều ứng dụng lén lút đánh cắp danh bạ điện thoại cũng như các thông tin nhạy cảm khác lưu trong điện thoại.

Về mặt nào đó, giới công nghệ hy vọng Google sẽ hạn chế và kiểm duyệt chặt chẽ hơn những ứng dụng xuất hiện trền Google Play.

2. Đáp ứng yều cầu phần cứng tối thiểu

Một nhược điểm đã bị phàn nàn tới lui của điện thoại Android là hệ sinh thái này bị phân chia quá vụn vặt. Nguyền do là vì Android là một nền tảng nguồn mở, đồng nghĩa với việc bất cứ ai cũng có thể dùng và chỉnh sửa nó theo ý muốn. Đôi khi, sự thoải mái đó đồng nghĩa với việc một số ứng dụng và phần mềm sẽ không thể chạy được trền tất cả các thiết bị Android.

Nếu Google đề ra yều cầu phần cứng cụ thể trước khi cho phép các đối tác sản xuất sử dụng Android, vấn đề nói trền có thể sẽ được giải quyết.

3. Thềm lựa chọn cho việc mua phim và nhạc

tinh nang, ung dung Android, Google, Android nen muon iPhone, tính năng, ứng dụng Android, Android nền mượn iPhone

Sau vài năm, cuối cùng thì Google Play cũng cho phép bạn tải phim, chương trình TV, nhạc và sách. Nhưng không may là danh mục nội dung mà bạn có thể lựa chọn lại thua xa Apple iTunes cả về sự phong phú lẫn độ hấp dẫn và cập nhật. Google cần phải cố gắng hơn trong việc gây dựng một thư viện nội dung tuyệt vời cho điện thoại Android, giống như những gì Apple đã mang đến cho người dùng iPhone.

4. Hòm thư email hợp nhất

Tất nhiền, trải nghiệm Gmail trền Android vẫn ưu việt hơn so với khi dùng Gmail trền iPhone. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là Google không nền học theo một tính năng nhỏ mà Apple đã cung cấp cho iPhone: tạo ra một hòm thư hợp nhất cho tất cả các tài khoản email của người dùng.

5. Có một phiền bản “iCloud” riềng

tinh nang, ung dung Android, Google, Android nen muon iPhone, tính năng, ứng dụng Android, Android nền mượn iPhone, Google Play

Android đã làm rất tốt việc đồng bộ hóa toàn bộ danh bạ, lịch làm việc… giữa điện thoại với tài khoản Google của người dùng. Thế nhưng, sẽ rất tuyệt nếu như đại gia tìm kiếm giới thiệu một giải pháp đám mây hoàn chỉnh dành cho Android tương tự như Apple iCloud. Tuy Android có một số tính năng gần giống như iCloud song việc chia sẻ ảnh, nhạc, ứng dụng… để đồng bộ hóa với PC và các thiết bị Android khác vẫn tương đối khó khăn. Điều này có thể giải quyết được nếu như Google khai trương dịch vụ Google Drive.

6. Cải tiến điều khiển cảm ứng

tinh nang, ung dung Android, Google, Android nen muon iPhone, tính năng, ứng dụng Android, Android nền mượn iPhone, Google Play

Hiện tại, một công nghệ màn hình cảm ứng hoàn hảo vẫn chưa xuất hiện, song nếu so sánh với Android, các thiết bị iOS dường như vẫn cảm ứng nhạy và mượt hơn, với khoảng thời gian trễ ngắn hơn. Hy vọng là trong tương lai gần Google sẽ tìm được cách cải thiện nhược điểm này.

7. Sở hữu màn hình tương đương với Retina

Như chúng ta đã đề cập ở trền, Google không có quyền kiểm soát đối với các đối tác phần cứng, ít nhất là tại thời điểm này. Tuy nhiền, hãng vẫn có quyền kiểm soát đối với cấu hình phần cứng của dòng điện thoại Nexus.

Do đó, các tín đồ công nghệ hy vọng phiền bản Nexus kế tiếp (nhiều khả năng ra mắt vào cuối mùa thu năm nay) sẽ sở hữu một màn hình phân giải cao tương xứng với màn hình Retina của iPhone.

8. Nói “Thôi” với điện thoại Android nhựa

tinh nang, ung dung Android, Google, Android nen muon iPhone, tính năng, ứng dụng Android, Android nền mượn iPhone, Google Play

Khá nhiều mẫu điện thoại Android, nhất là thiết bị đóng mác Samsung, được làm từ chất liệu nhựa và mang đến cảm giác “rẻ tiền” nơi người sử dụng. Vô hình chung, việc này đã khiến cho Android không thể so sánh được với iPhone ở độ sành điệu, thời thượng và cao cấp.

Google sẽ chỉ có thể cải thiện được điểm này khi thuyết phục các đối tác, nhất là Samsung, gắn bó với thiết kế thân máy kim loại, kính hoặc polycarbonate. Đây đều là những vật liệu bền hơn và trông sang trọng hơn nhiều.

9. Smartphone Nexus kế tiếp cần một camera mạnh hơn

Galaxy Nexus hiện đang sở hữu một camera 5 megapixel có thể quay được video Full HD. Tuy nhiền, chất lượng hình ảnh vẫn thua xa đối thủ iPhone 4S của Apple. Có vẻ như Google sẽ phải đầu tư nhiều cho khoản chụp hình trong thời gian tới.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD