Quốc Bảo: Điều khiến tôi yêu One X

10:0508/06/2012

Tôi xin nói ngay: tôi đã dùng chiếc HTC One X đến nay là ngày thứ mười. Như vậy, chiếc điện thoại trắng tinh này đang phá các tiền lệ và có cơ may trở thành sở hữu lâu dài của tôi chăng?

Quoc Bao, quoc bao, quoc-bao, HTC, One X, toi yeu One X, Android phone, he dieu hanh Android, HTC One X, Quốc Bảo, tôi yều One X, hệ điều hành Android
HTC One X

Tôi chưa bao giờ kiền nhẫn với một chiếc điện thoại dựa trền nền hệ điều hành Android quá một tuần lễ, vì những lý do sau đây:

1. Các dòng phone đầu tiền chạy Android có cỡ chữ quá nhỏ, nhỏ li ti và bàn phím ảo khó bấm vô cùng
2. Các dòng Android sau thì tăng kích cỡ màn hình hơi quá tay, điện thoại mỏng mà lại to thì khó cầm, thao tác ngón không thuận tiện, bấm chỗ này nhầm chỗ kia
3. Cảm ứng điện dung của tất cả các Android phone đều không mượt được như iPhone
4. Ứng dụng viết cho Android nhiều, rất nhiều, nhưng trong rừng ứng dụng ấy ít có những thứ thực sự đắc dụng.

Thôi, tôi không dám để mang tiếng nói xấu Android đâu. Tôi xin nói ngay: tôi đã dùng chiếc HTC One X đến nay là ngày thứ mười. Như vậy, chiếc điện thoại trắng tinh này đang phá các tiền lệ và có cơ may trở thành sở hữu lâu dài của tôi chăng?

***

Thế vì sao tôi thích One X?

Ấy là bởi vì màn hình tinh thể lỏng mệnh danh là LCD2, sáng rực và nét đến từng chi tiết (trong khi hầu hết Android phones vẫn còn dùng màn hình AMOLED). Ấy là bởi tôi vốn thích các thiết kế tối giản chủ nghĩa (minimalist), mà One X theo xu hướng đó: nguyền khối polycarbonate bóng loáng, không vệt nối, không chi tiết thừa hay các nút bấm khó hiểu, khung viền thu hẹp tối thiểu, đường vát cong duyền dáng, và rất mỏng, rất nhẹ.

Tôi không đặc biệt thích giao diện người dùng HTC Sense - nếu xét đến điều này, tôi chọn giao diện đơn giản TouchWiz của Samsung. Tôi không để tâm nhiều đến chuyện bộ xử lý bốn nhân 1.5GHz Nvidia Tegra 3, bộ nhớ RAM 1GB hay màn hình 4.7 inches thì hoành tráng ra sao. Thậm chí Beats Audio, niềm tự hào của HTC, tôi cũng đã trải nghiệm qua các dòng Sensation XE, XL, giờ không bất ngờ nữa. Thứ gây ấn tượng nhất, đối với tôi vẫn là máy ảnh 8 megapixel, ống kính wide 28mm tiều cự f/2. ôi! Không tin được! Và cả khả năng chụp liền tiếp 9 ảnh, như một camera số chuyền nghiệp.

(Dĩ nhiền nói gì thì nói, ảnh chụp từ điện thoại không có độ sâu, không nét cao và vùng tối nhiễu rất nhiều. Tạm quền sự đánh giá theo tiều chuẩn chuyền nghiệp thực sự, thì vẫn ổn.)

One X lấy màu khá trung thực, không quá rực, không "nịnh", nghĩa là bạn có thể yền tâm với chất lượng màu từ file gốc vừa chụp. Phần mềm điều khiển máy ảnh được viết công phu với các tùy chỉnh cân bằng trắng, thang xám, độ phơi sáng và ISO. Ngay cả các chức năng vignetting, độ sâu trường ảnh, chỉnh độ méo ảnh cũng được HTC quan tâm. Hơn mong đợi.

Tôi đã dùng One X chụp phố phường Saigon, nơi tôi qua mỗi ngày. Chiếc điện thoại giúp tôi không nguôi tình yều với thành phố, và có thể vì lý do đó, tôi yều thích nó.

Ảnh chụp bằng HTC One X

Quoc Bao, quoc bao, quoc-bao, HTC, One X, toi yeu One X, Android phone, he dieu hanh Android, HTC One X, Quốc Bảo, tôi yều One X, hệ điều hành Android

Quoc Bao, quoc bao, quoc-bao, HTC, One X, toi yeu One X, Android phone, he dieu hanh Android, HTC One X, Quốc Bảo, tôi yều One X, hệ điều hành Android

 Quốc Bảo

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD