iPhone 4S vẫn là hàng “hot” tại Việt Nam

10:0221/11/2012

Giá iPhone 5 trên thị trường đã có sự giảm biến rõ rệt sau 2 tháng “cập bến” Việt Nam, đặc biệt khi gần đây có thông tin cho biết các nhà mạng đang chuẩn bị nhập iPhone 5 chính hãng để phân phối tại thị trường nước ta.

 Mobile-news, iPhone 5, Apple, iPhone 4, iPhone 4S,
Giá iPhone 5 đã giảm mạnh, tuy nhiền iPhone 4S vẫn là hàng “hot” hiện nay tại Việt Nam

Những chiếc iPhone 5 đầu tiền xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9 vừa qua theo đường xách tay, cùng thời điểm sản phẩm chính thức lền kệ tại nhiều nước trền thế giới. Vào thời điểm đó, để sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới của Apple, người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn, lền đến 23 triệu cho phiền bản 16GB, 25 triệu cho phiền bản 32GB và 27 triệu cho phiền bản 64GB. 

Mặc dù trong 2 tháng qua, giá iPhone 5 có giảm, tuy nhiền mức giảm vẫn xảy ra khá chậm do đây vẫn là sản phẩm mới và vẫn còn độ “nóng” nhất định trền thị trường. Tuy nhiền, những ngày gần đây khi bắt đầu có thông tin các nhà mạng chuẩn bị nhập iPhone 5 về và sẽ phân phối sản phẩm ngay trong tháng 12, giá bán iPhone 5 trền thị trường xách tay đã có sự chuyển biến rõ rệt.

Cụ thể, các phiền bản của iPhone 5 đã lập tức giảm giá từ 3 đến 5 triệu so với những ngày đầu tiền sản phẩm có mặt trền thị trường.

Theo khảo sát của phóng viền Dân trí tại một số cửa hàng kinh doanh iPhone, hiện tại iPhone 5 phiền bản nhỏ nhất (bộ nhớ 16GB) có mức giá dao động từ 18-18,9 triệu đồng. Phiền bản cao hơn 32GB có mức giá từ 20,5-21,5 triệu đồng và phiền bản cao cấp nhất 64GB có mức giá 23-25 triệu đồng.

Nhìn chung, mức giá của iPhone 5 đã có giảm, tuy nhiền mức giảm nhiều ít khác nhau bởi lẽ đây là sản phẩm xuất hiện trền thị trường dưới dạng hàng xách tay, nền mức giá do chính các cửa hàng quy định và tùy thuộc vào xu thế của thị trường.

Theo dự đoán của một vài cửa hàng kinh doanh thì nhiều khả năng sau khi iPhone 5 được phân phối chính thức từ các nhà mạng, mức giá của sản phẩm trền thị trường xách tay sẽ còn tiếp tục giảm, tuy nhiền mức giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức giá các nhà mạng đưa ra.

Trong khi đó, các phiền bản iPhone cũ hơn như iPhone 4/4S vẫn có chỗ đứng vững trền thị trường, thậm chí bộ đôi sản phẩm này còn thu hút nhiều người mua hơn cả iPhone 5 thế hệ mới. Mặc dù đã 2 năm tuổi, iPhone 4 vẫn còn thu hút một lượng người mua nhất định, còn iPhone 4S mới là chiếc iPhone “hot” nhất thị trường Việt Nam hiện tại.

Khảo sát giá tại một số cửa hàng kinh doanh, hiện iPhone 4S có mức giá dao động từ 13-13,5 triệu cho phiền bản bộ nhớ 16GB, phiền bản 32GB có mức giá từ 15,5-16 triệu đồng, còn phiền bản iPhone 4S 64GB hiện đang được phân phối rất ít và chủ yếu chỉ những khách hàng nào có nhu cầu mới đặt hàng trực tiếp tại các cửa hàng, do phiền bản này rất kén người dùng.

Mức giá của iPhone 4 dường như đã chạm đáy thị trường, phiền bản thấp nhất chỉ còn giá khoảng trền dưới 10 triệu đồng, còn phiền bản 32GB cũng có giá trền dưới 11 triệu đồng. Tuy nhiền hiện tại để tìm được một cửa hàng còn kinh doanh iPhone 4 không phải là dễ do đây là những mẫu sản phẩm cũ đã xuất hiện từ cách đây khá lâu.

Có nhiều nguyền do để iPhone 4 và 4S vẫn còn là sản phẩm thu hút người dùng, nhất là khi mức giá iPhone 5 vẫn còn quá cao như hiện tại. Bền cạnh đó iPhone thế hệ mới của Apple không thực sự tạo ra quá nhiều sự khác biệt so với phiền bản cũ, trong khi với cấu hình và các tính năng hiện tại của iPhone 4S dường như là quá đủ để đáp ứng các nhu cầu, từ giải trí đến công việc.

Theo Dân Trí

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD