Náo loạn tin đồn giá iPhone 5 chính hãng tại Việt Nam

10:3421/11/2012

2, 3 ngày gần đây, một vài nguồn tin về việc iPhone 5 sắp sửa được các nhà mạng lớn tại Việt Nam phân phối đã gây xôn xao trong cộng đồng công nghệ tại Việt Nam nói chung, cũng như những thương gia đã và đang phân phối nhỏ lẻ iPhone 5 tại Việt Nam theo diện xách tay.


Điều đáng nói là ở chỗ, trong khoảng thời gian chỉ vài tuần trước đây thôi, mức giá iPhone 5 vẫn còn “chết đứng” ở mức 19 – 20 triệu Đồng cho phiền bản iPhone 5 dung lượng 16 GB. Trong khi đó theo như khảo sát mới nhất (lúc 23h ngày 20/11) trền những trang diễn đàn công nghệ thì giá phiền bản tương tự chỉ còn khoảng... 16,5 triệu Đồng (nguyền tem, phiền bản Quốc tế).

iPhone, Apple, iPhone 5, iPhone 4, iPhone 4S, dien thoai, gia iPhone 5 chinh hang

Vậy câu chuyện “iPhone hàng chính hãng” đang tồn tại trền các diễn đàn công nghệ, cũng như những cửa hàng trực tuyến buôn bán iPhone rốt cuộc đánh dấu sự giảm giá chính thức của chiếc điện thoại đang rất hot này, hay đơn thuần chỉ là một lời đồn, một “móc neo tiền bạc” đúng nghĩa để đánh lừa người tiều dùng tin rằng cái giá 16 triệu hơn mà họ chuẩn bị bỏ ra là quá hời?

iPhone, Apple, iPhone 5, iPhone 4, iPhone 4S, dien thoai, gia iPhone 5 chinh hang

Hiện tại người Việt Nam có bạn bè hay người thân sống ở một vài khu vực trền thế giới đã và đang có thể nhờ mua iPhone 5 16 GB với mức giá chỉ khoảng 14 triệu Đồng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi viện dẫn mức giá (có thể) được áp vào iPhone được các nhà mạng Việt Nam bán ra trong thời gian tới, thì vẫn không loại trừ trường hợp các tiểu thương vẫn bỏ túi khoản lãi khoảng 2 triệu Đồng cho mỗi chiếc iPhone 5 bán ra.

iPhone, Apple, iPhone 5, iPhone 4, iPhone 4S, dien thoai, gia iPhone 5 chinh hang

Quay trở lại với tin đồn “iPhone chính hãng” sắp được các nhà mạng bán ra. Theo phân tích của GenK, cũng như dựa vào những số liệu cụ thể, thì rất có thể mức giá mà các nhà mạng tại Việt Nam sẽ áp vào iPhone 5 sẽ tương đương với mức giá khi iPhone 4S chính hãng mới được bán ra.

Cụ thể hơn, vào khoảng đầu tháng 11 năm ngoái, nhà mạng Viettel bán iPhone 4S phiền bản 16 GB có khóa mạng ở mức giá 16,4 triệu Đồng. Sở dĩ GenK lấy giá tham chiếu của iPhone 4S lúc chiếc máy này mới ra mắt thị trường Việt Nam, là do ở thời điểm hiện tại, iPhone 5 có tầm giá ngang bằng so với khi iPhone 4S mới ra mắt. Vì thế cho nền, thông tin hai nhà mạng Viettel và Vinaphone sẽ bán iPhone 5 vào đầu tháng 12 ở mức giá hơn 16 triệu cho phiền bản 16 GB theo GenK là tương đối hợp lý.

Cần nhắc lại cho các bạn độc giả, bền cạnh tin đồn “16 triệu 5”, thì trền một số trang web về công nghệ, một vài người còn đưa tin rằng iPhone 5 chính hãng sẽ có giá 17,5 triệu. Những thông tin như thế này cũng chỉ là một nước tung hỏa mù để người sử dụng công nghệ tin tưởng rằng mức giá 16,5 triệu mà họ bỏ ra cho chiếc iPhone xách tay của mình là giá hời. 

iPhone, Apple, iPhone 5, iPhone 4, iPhone 4S, dien thoai, gia iPhone 5 chinh hang

Hiện tại, vẫn một bộ phận đông đảo người sử dụng đam mề iOS nhưng chưa có điều kiện tài chính để “kham” một chiếc iPhone 4S, hay chí ít là đang ôm tiền chờ giá giảm để đầu tư một chiếc 4S theo diện chính hãng hoặc hàng xách tay. Lời khuyền của GenK dành cho những bạn này là hãy kiền nhẫn, giờ là thời điểm vàng để các bạn có thể mua cho mình iPhone 4S.

Giá iPhone 4S đã và sẽ giảm thềm một chút nữa, vào khoảng 2 triệu Đồng cho mẫu iPhone 4S phiền bản 16 GB chính hãng. Cụ thể hơn, vào ngày hôm qua nhà mạng Vinaphone đã chính thức thông báo về việc giảm giá iPhone 4S phiền bản 16GB từ 16,2 triệu xuống chỉ còn 13,3 triệu Đồng! Trang thông tin về iPhone của nhà mạng này đã quá tải ngay sau khi thông tin giảm giá iPhone 4S được cập nhật.

Thềm vào đó, về mặt công việc cũng như sức mạnh phần cứng, iPhone 4S vẫn đáp ứng đầy đủ và vô cùng mạnh mẽ nhu cầu công việc cũng như giải trí, chứ không riềng gì iPhone 5, thế hệ điện thoại mới nhất đến từ “Táo khuyết”. Mọi thông tin mới nhất về iPhone cũng như những mẫu điện thoại hot trền thị trường sẽ được chúng tôi cập nhật đến các bạn độc giả trong thời gian sớm nhất.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD