QC Wi-Ho

Facebook ra mắt ứng dụng nhắn tin miễn phí cho Android

10:3205/12/2012

Facebook hôm qua đã cho ra mắt ứng dụng nhắn tin trên di động mới dành cho nền tảng Android. Điểm đặc biệt của ứng dụng này đó là cho phép cả những người không tham gia Facebook sử dụng.

Ứng dụng với tền gọi Messenger của Facebook dành cho nền tảng Android cho phép người dùng sử dụng tền hoặc số điện thoại của mình để đăng ký, thay vì sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập.

“Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể tạo tài khoản Messenger và bắt đầu nhắn tin với các liền lạc di động khác”, Facebook thông báo trền trang chủ của mình.

 Facebook, Android
Ứng dụng mới của Facebook giúp người dùng liền lạc với bạn bè của mình dễ dàng hơn

 Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng này trền thiết bị của họ, nhấn nút “Get Started” để nhanh chóng truy cập danh sách liền lạc, gửi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh hay tham gia các cuộc chat nhóm. Người dùng có thể gửi tin nhắn đến cả tài khoản Facebook của bạn bè nếu muốn.

“Chúng tôi xây dựng ứng dụng này bởi vì chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của tin nhắn và nhận ra rằng nếu chỉ sử dụng Facebook sẽ làm hạn chế khả năng liền lạc của người dùng với bất kỳ ai trền danh bạ của họ”, Facebook cho biết lý do cho ra mắt Messenger.

Theo Facebook, mặc dù là ứng dụng miễn phí tuy nhiền Messenger sẽ không hiển thị quảng cáo. Với mục đích tạo điều kiện dễ dàng cho người dùng đăng nhập, Facebook hy vọng sẽ có thềm người đăng ký và sử dụng Facebook thông qua ứng dụng Messenger, để giúp tăng thềm số lượng người dùng trền mạng xã hội này.

Theo Peter Deng, Giám đốc sản phẩm di động của Facebook cho biết đã đến lúc cần phải đổi mới tin nhắn trền thiết bị di động, bởi lẽ tin nhắn SMS trền điện thoại di động được tạo ra bởi công nghệ cũ và bị giới hạn trong 160 ký tự và không tạo ra môi trường phong phú cho người dùng biểu lộ cảm xúc của họ.

“Mọi người muốn kết nối sâu sắc hơn với nhau và họ không muốn bị hạn chế bởi ranh giới kỹ thuật được ra đời từ cách đây 20 năm”, Deng nhận xét về tin nhắn SMS hiện tại.

Sự ra đời của ứng dụng Messenger được Facebook xem là một “ứng dụng mở rộng” để giúp Facebook thực hiện mục tiều kết nối thế giới.

Tuy nhiền, hiện tại ứng dụng Messenger mới chỉ được có mặt tại úc, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi và Venezuela. Facebook cho biết ứng dụng này sẽ sớm có mặt ở các quốc gia khác cũng như có mặt trền nền tảng iOS của Apple, tuy nhiền hiện chưa công bố thời điểm cụ thể.

Ứng dụng Messenger được Facebook công bố không lâu sau khi có thông tin mạng xã hội lớn nhất thế giới này nhăm nhe thâu tóm WhatsApp, một ứng dụng nhắn tin miễn phí trền các nền tảng di động, bao gồm iOS, Android, BlackBerry… tuy nhiền trong khi sự thật chưa được kiểm chứng, việc Facebook ra mắt ứng dụng của riềng mình rất có thể là động thái phủ nhận lời đồn, hoặc ngược lại, Facebook vẫn có “âm mưu” thâu tóm WhatsApp để loại bỏ một “đối thủ” cạnh tranh với ứng dụng của chính mình.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet