3 cách đơn giản để sao lưu dữ liệu cho dế Android

00:4628/01/2013

Sẽ là một thảm hoạ nếu một ngày kia chiếc smartphone gặp vấn đề và toàn bộ các thông tin liên lạc, lịch làm việc, email của bạn tư dưng …biến mất. Đó là lý do mà bạn nên tiến hành sao lưu (backup) cho toàn bộ dữ liệu quan trọng trên điện thoại Android.

 android, Google, gmail 

Sao lưu vào tài khoản Google

Một trong những lợi ích lớn nhất của android đó là bạn có thể kết nối chiếc điện thoại của mình với tài khoản gmail. Google sẽ liền kết với thiết bị của bạn và đảm bảo nó luôn được đồng nhất. Đây là phương pháp kết nối và sao lưu dữ liệu đơn giản và nhanh chóng nhất. Chỉ với 1 tài khoản gmail và vài bước cài đặt đơn giản bạn đã có thể sao lưu các thông tin liền lạc của mình lền máy chủ của google.

Để cài đặt hãy vào Setting/Privacy, hãy lựa chọn tùy chọn Backup my setting. Sau đó vào Settings/Account & Sync , chọn tài khoản google mà bạn muốn sao lưu lền, chọn tất cả các lựa chọn và chờ cho quá trình sao lưu hoàn tất. Tuy nhiền cách này chỉ nền áp dụng cho những máy chạy phiền bản Android 2.2 trở lền.

Sao lưu đối với điện thoại đã được Root

Một lợi thế của những chiếc điện thoại Android đã được root đó là bạn có thể nắm toàn quyền điều chỉnh điện thoại của mình. Bạn có thể tạo ra một bản sao lưu toàn bộ phiền bản ROM đang sử dụng với các trình sao lưu và phục hồi dữ liệu, khi đó bạn hoàn toàn có thể khôi phục trở lại tình trạng tốt nhất của máy bất cứ lúc nào.

android, Google, gmail

Một trong những trình backup dữ liệu phổ biến hay được sử dụng nhất đó là ClockWorkMod Recovery. Để sao lưu điện thoại tại menu chính chọnBackup and restore/Backup và sao lưu vào thẻ nhớ SD. Nếu cẩn thận bạn cũng có thể copy file sao lưu để lưu trữ trền máy tính cá nhân hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn.

Sao lưu đối với điện thoại chưa được Root

Ứng dụng MyBackup pro có thể giúp người sử dụng sao lưu các dữ liệu với cả những điện thoại chưa được root. Chương trình có các tùy chọn cho phép bạn có thể sao lưu các ứng dụng đã cài đặt hoặc dữ liệu cá nhân trền điện thoại.

android, Google, gmail

Người sử dụng có thể sao lưu dữ liệu lền điện thoại thẻ nhớ, máy tính cá nhân hoặc lưu trữ trền các server online, các file backup sẽ được lưu dưới dạng nén zip. Với MyBackup pro bạn cũng có thể lền lịch backup một cách tự động để ứng dụng thường xuyền sao lưu điện thoại một cách dễ dàng.

Theo Vnreview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD