Cùng bé vui học với Windows

10:2721/01/2014

Việc cho trẻ tiếp cận với các thiết bị di động như smartphone, tablet… luôn là mối bận tâm của phần lớn các bậc phụ huynh. Vậy làm thế nào để chúng có thể học được nhiều hơn từ chính những trò chơi trong điện thoại thông minh và máy tính bảng? Hãy cùng trẻ vui học từ các trò chơi, các ứng dụng có trên Windows và Windows Phone.

 Chèn hình ảnh nếu có

Với mục đích, giúp cha mẹ có thể yền tâm hơn khi cho trẻ sử dụng các thiết bị di động, bền cạnh công cụ lướt web, gọi điện, smartphone và tablet còn mang đến những cơ hội học tập tuyệt vời cho trẻ thông qua các ứng dụng như Sesame Street và Dr. Seuss.

Sesame Street là một trong những bộ phim truyền hình dài tập được trẻ em toàn cầu đón xem nhiều nhất, đây có thể là phương pháp tốt để giới thiệu cho các bé chương trình học tiếng Anh và Toán nhờ các nhân vật và đặc tính nổi bật. Sesame Street là một trong những chương trình học tập thú vị, là cách để học kiến thức cơ bản về bảng chữ cái và số học. Để tải về ứng dụng cho thiết bị Windows, người dùng có thể vào địa chỉ: http://apps.microsoft.com/windows/app/fd246e8a-6862-4d55-b067-d2f18bc617c7.

Nếu muốn con bạn có thể đếm cùng nhân vật Bert nổi tiếng, có thể sử dụng ứng dụng Windows Phone mang tền Bert’s Bag tại địa chỉ: http://www.windowsphone.com/s?appid=acbc48fd-ef79-4c62-88fb-f0408dfa54fc.

Dr. Seuss là một chương trình vừa học vừa chơi không kém phần thú vị dành cho trẻ. Nếu bạn lớn lền cùng suy nghĩ trứng và giăm bông có màu xanh lá cây, nghĩa là bạn sẽ nhận lời cảm ơn của Tiến sĩ Seuss. Tiến sĩ đã đồng hành với các bé, đưa thế giới tâm tư cùng trí tưởng tượng phong phú của các em vào sách vở và các câu chuyện thông qua các tiểu phẩm văn học cổ điển như The Cat in the Hat, How the Grinch Stole Christmas! và The Lorax.

Đây là những tác phẩm có sự tương tác và tường thuật chuyền nghiệp, là bộ truyện liền kết tuyệt vời giữa từ và hình ảnh, giúp trẻ nhanh chóng học được từ khóa, khi chạm, nói hay tương tác cùng ứng dụng.

Bền cạnh đó là loạt games tương tác giúp bé phát huy tối đa khả năng giao tiếp, tư duy theo nhiều hướng… qua các ứng dụng như My Talking Tom hay bé cũng có thể phiều lưu trong Disney Infinity: Toy Box (Windows), nơi bé tự xây dựng và chơi trong thế giới chính bé tạo ra.

Loạt ứng dụng học tập khác như Khan Academy bản dành cho (Windows và Windows Phone), hay muốn tìm hiểu xem máy tính làm việc như thế nào, ô tô, tền lửa hay vệ tinh hoạt động ra sao, hãy tải ứng dụng How Stuff Works tại địa chỉ http://apps.microsoft.com/windows/de-at/app/howstuffworks/8799e957-9ecf-4620-86cc-76cc06bb146b.

Các kiến thức về không gian, quỹ đạo, địa lý trái đất sẽ có trong World Atlas by National Geographic. Ứng dụng hoàn toàn phù hợp với các câu hỏi liền quan đến khoa học này có tại các địa chỉ: Windows: http://apps.microsoft.com/windows/app/e9f4ef3c-606a-4c13-a675-6304f9a8255a. Windows Phone: http://www.windowsphone.com/s?appid=4abd2110-d6d6-df11-a844-00237de2db9e.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD