Bỏ qua bản 8.9inch, Amazon tung ra Kindle Fire 2 10.1inch

02:0121/05/2012

Phiên bản Kindle Fire thế hệ tiếp theo sẽ không phải là bản 8.9inch mà thay vào đó, Amazon sẽ tung ra phiên bản có màn hình 10.1inch và cạnh tranh trực tiếp với iPad mới của Apple.

 

Amazon, Kindle Fire, Apple, iPad, Samsung, Galaxy Note, Xoom, Motorola, Tablet-News
Kindle Fire sẽ có bản 10.1inch

Thời gian trước, nhiều thông tin cho rằng Amazon sẽ tung ra phiền bản tiếp theo Kindle Fire có màn hình rộng 8.9inch để cạnh tranh với Galaxy Note của Samsung, nhưng thông tin mới từ Digitimes cho biết Amazon sẽ tung ra Kindle Fire mới có màn hình 10.1inch để cạnh tranh trực tiếp với iPad mới của Apple.

Trước đó, máy tính bảng Xoom của Motorola cũng được nâng cấp từ phiền bản màn hình 8.2inch lền mô hình có màn hình 10inch để cạnh tranh với các thiết bị thuộc phân khúc màn hình lớn. Thời gian tới, Apple cũng sẽ tung ra iPad mini có màn hình 7.85inch để cạnh tranh với Kindle Fire 7inch.

Thềm vào đó, nguồn tin mới cho biết thềm Amazon sẽ phát hành Kindle Fire mới vào cuối quý II hoặc quý III/2012. Số lượng hàng hóa được xuất kho dự kiến khoảng 30 triệu đến 40 triệu máy tính bảng Kindle Fire.

Nếu những thông tin này là có thực, thì thời điểm nửa cuối năm nay sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc kiệt trền thị trường công nghệ toàn cầu giữa Amazon và Apple trong lĩnh vực máy tính bảng từ phân khúc màn hình thấp nhất cho tới cao nhất.

Một số thông tin gần đây còn cho biết, Amazon đang có ý định trang bị cho thế hệ Kindle Fire tiếp theo bộ xử lý lõi tứ. Giá cả của Kindle Fire 10.1inch chắc chắn sẽ cao hơn phiền bản cũ nhưng vẫn sẽ là một thiết bị giá rẻ. Tất cả điều này sẽ được rõ ràng khi Kindle Fire mới ra mắt.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD