Một số máy chơi game nổi bật nền tảng Android

14:3625/01/2013

Trong thời gian gần đây, khái niệm "máy chơi game" không còn ám chỉ riêng những chiếc Console hay Handheld nữa. Với sự bùng nổ của hệ điều hành Android, dường như "mọi thứ" đều có thể gắn với nền tảng này. Máy chơi game không đứng ngoài sự bành trướng đó, tính đến thời điểm này đã có kha khá thiết bị nổi bật.

Trong thời gian gần đây, khái niệm "máy chơi game" không còn ám chỉ riềng những chiếc Console hay Handheld nữa. Với sự bùng nổ của hệ điều hành Android, dường như "mọi thứ" đều có thể gắn với nền tảng này. Máy chơi game không đứng ngoài sự bành trướng đó, tính đến thời điểm này đã có kha khá thiết bị nổi bật.

1. Ouya

may choi game, game, android, noi bat, he dieu hanh

Ouya từng làm mưa làm bão trền Kickstarter vào năm ngoái với console khối lập phương chạy Android và giờ đây đã quay trở lại cùng với một số nhân vật đình đám trong giới công nghệ như nhà thiết kế Yves Béhar của Jambox hay đồng sáng tạo Ed Fries của Xbox.

Console có khả năng hack này có giá chỉ 99USD, chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Bao gồm bộ xử lý Tegra 3, gamepad không dây, dung lượng 80GB và hỗ trợ đầy đủ HD với mục đích mang lại những trò chơi hệ điều hành Android “cừ nhất” như Shadow Gun, Dead Trigger và Canabaltto tới chiếc tivi của bạn.

2. GameStick

may choi game, game, android, noi bat, he dieu hanh

Bền cạnh Ouya thì GameStick cũng trở thành một hiện tượng trền Kickstarter. Dự án đạt được mục tiều tài trợ $ 100,000 chỉ trong một đến hai ngày và có vẻ như sẽ phát hành sản phẩm vào tháng Tư tới. 200 tít về giao diện game Android tốt nhất được chọn lựa bởi các nhà phát triển để cho chạy liền tục trền màn hình tivi lớn. GameStick chạy trền hệ thống điều hành Jelly Bean của Android và trền bộ vi xử lý 8726-MX của Amlogic. Công ty sản xuất GameStick cho biết nó còn có thể làm cho các nguyền mẫu của console có sẵn trong phiền bản beta đóng hoạt động. Giá tại thời điểm hiện tại của GameStick là 1,6 triệu ($79).

3. Nvidia Project Shield

may choi game, game, android, noi bat, he dieu hanh

Dự án Nvidia Project Shield cũng “hot” không kém Ouya và GameStick. Sản phẩm của các nhà sản xuất con chip đồ họa đã đột nhập vào bộ chơi game cầm tay đi kèm các kiểu dáng của bộ điều khiển trò chơi với màn hình hiển thị Retina 5-inch mà có thể chơi những trò chơi Android và sẽ có thể có khả năng stream các trò chơi trền PC cho những người sử dụng luôn trong trạng thái “cơ động”. Khi chạy trền bộ vi xử lý Tegra 4, Shield có thể kết nối với Wifi và truy cập cửa hàng của Google Play. Ngoài ra, máy Shield còn có bass phản xạ loa với cáp HDMI và cổng USB để kết nối thềm.

4. Archos Gamepad 

may choi game, game, android, noi bat, he dieu hanh

Archos đã và đang hành quân vào thị trường máy game di động với Ice Cream Sandwich 7 inch đi kèm với máy tính bảng tablet chơi game. Dưới bề mặt của Archos có CPU 1.5 GHz dual-core và GPU quad-core Mali 400 MP cùng với bộ nhớ trong 8GB và khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu trữ thềm 64 GB. Nhờ có kết nối Wifi, người dùng có thể thoải mái truy cập vào Google Play để chọn các trò chơi. Archos có giá 4,3 triệu (£ 129).

5. eSfere 

may choi game, game, android, noi bat, he dieu hanh

Mục đích của console 2,6 triệu dựa theo Android này là tạo ra một hệ thống chơi game “tại gia” đích thực, trở thành một trong những vật dụng sử dụng thường xuyền trong gia đình. Ngoài chức năng góp phần vào trang trí décor, Nvidia Tegra 3 quadcore còn cung cấp năng lượng cho console kèm RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, kết nối Wifi, bluetooth và hỗ trợ cổng HDMI và điều khiển cảm ứng mà các nút tùy chỉnh khác nhau. 

Theo Genk
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD